ข่าวท้องถิ่น
ประชุมสรุปการเตรียมพร้อมในเตรียมความพร้อมทุกด้านในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์

วันที่ 12 ต.ค. 2560 )

กองกำลังรักษาความเรียบร้อยจังหวัดสุรินทร์ ประชุมสรุปการเตรียมพร้อมในเตรียมความพร้อมทุกด้านในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์

     วันที่ 12 ต.ค.60 เวลา 10.00 น. ที่สโมสรนายทหาร มณฑลทหารบกที่ 25 ค่ายวีรวัฒน์โยธิน อ.เมืองสุรินทร์ พลตรีพิเชษฐ์ อาจฤทธิรงค์ ผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความเรียบร้อยจังหวัดสุรินทร์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบภาค 3 ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุรินทร์ นายอำเภอ และ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร ทั้ง 17 อำเภอของจังหวัดสุรินทร์ มณฑลทหารบกที่ 25 ร่วมประชุมเพื่อรับทราบสรุปผลการปฏิบัติงานด้านการรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุรินทร์ในช่วงที่ผ่านมา การบูรณาการแนวความคิด การจัดการงานความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ และประชุมร่วมการรักษาความสงบเรียบร้อยกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องการรักษาความสงบ การอำนวยความสะดวกให้ประชาชน ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
 
     เบื้องต้นคาดในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 จะมีพสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกสาขาอาชีพ รวมทั้งพระภิกษุสงฆ์ ผู้นำทางศาสนา และผู้นับถือทุกศาสนา ผู้สูงอายุ คนพิการ เด็กนักเรียน นักศึกษา เข้าร่วมพิธีจุดที่มีการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ในแต่ละแห่งนับหมื่นคน เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยทั้งก่อนและหลังงานพระราชพิธีฯ โดยบูรณาการกำลังทุกภาคส่วนในจังหวัดสุรินทร์ ในแนวทางการปฏิบัติภารกิจในส่วนต่างๆ มีการจัดตั้งศูนย์อำนวยการและประสานงานการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ โดยให้ทั้ง 17 อำเภอของจังหวัดสุรินทร์ จะมีสถานที่การจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์นั้น กำหนดให้มีการแบ่งพื้นที่ปฏิบัติการในการอำนวยความสะดวกและการรักษาความสงบเรียบร้อย จำนวน 3 เขตพื้นที่ ประกอบด้วย พื้นที่รอบนอก พื้นที่ควบคุมคือพื้นที่ชั้นกลาง และพื้นที่หวงห้ามคือพื้นที่วงรอบชั้นใน โดยจะจัดกำลังความรับผิดชอบให้แต่ละหน่วยงานไปดูแล
     โดยเฉพาะพระเมรุมาศจำลองจังหวัดสุรินทร์ ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นสถานที่ส่วนกลางของจังหวัดสุรินทร์ ในการจัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยจะได้ซักซ้อมทำความเข้าใจขั้นตอนปฏิบัติจริงในทุกรายละเอียดอย่างถูกต้องที่สุด เพื่อให้การจัดพิธีมีความสมบูรณ์แบบและสมพระเกียรติมากที่สุด

กำชัย  วันสุข ข่าว

คณิศร ศรีสุข ภาพ

สุรพล บุตรวงศ์ ส.ปชส.สร บก.ข่าว

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกเทศทุกวัยหันมาสวดมนต์ข้ามปีจำนวนมากแทนการจัดงานเฉลิมฉลองรื่นเริงในเทศกาลปีใหม่
รายงานพิเศษประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10
กกล.รส.จว.สุรินทร์ บูรณาการทุกภาคส่วนเข้าสำรวจข้อมูลและจัดระเบียบตลาดการค้าชายแดนช่องจอม
พมจ.สุรินทร์เปิดเวทีพัฒนาทักษะผลิตสื่อสร้างสรรค์การผลิตหนังสั้นให้เยาวชน
จังหวัดสุรินทร์เตรียมความพร้อมจัดงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2555 อย่างยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปี
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานถวายเครื่องเขียนพระราชทานให้แก่พระสงฆ์ สามเณรและคณะครู โรงเรียนบาลีสาธิตวัดศาลาลอยสุรินทร์
กิจกรรมสาธารณกุศล การประมูลทุเรียนเมืองช้าง โดยจังหวัดสุรินทร์ได้จัดขึ้น เพื่อสบทบทุนจัดซื้อรถยนต์รับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ มอบให้แก่โรงพยาบาลสุรินทร์
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินและสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยฟ้าผ่าในพื้นที่อำเภอสังขะ
พิธีถวายรถไฟฟ้าพระราชทานแด่พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวงจังหวัดสุรินทร์

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« กรกฎาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com