ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดสุรินทร์ มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุปีใหม่แล้ว 3 ราย สาเหตุจากเมาสุราและขับรถเร็ว จังหวัดสั่งทุกหน่วยปรับเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนอย่างเข้มข้น

วันที่ 1 ม.ค. 2561 )

ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์นับพันคนร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2561

     เช้าวันนี้ (1 มกราคม 2561) เวลา 06.30 น. ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุรินทร์ นายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยนางประภาวดี สิงหวิชัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ และหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ จำนวนนับพันคน ได้ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ ซึ่งทางเทศบาลเมืองสุรินทร์จัดขึ้น เพื่อส่งเสริม สืบสานศาสนาและวัฒนธรรมงานประเพณีท้องถิ่น

ในโอกาสนี้ นายอรรถพร สิงหวชิย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ได้กล่าวอวยพรปีใหม่แก่ข้าราชการพ่อค้าประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ และพระศรีวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดสุรินทร์ ประกอบพิธีประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้แก่ผู้มาร่วมตักบาตร เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตและครอบครัวตลอดปีใหม่ 2561

กำชัย  วันสุข ข่าว/ภาพ

สุรพล บุตรวงศ์ ส.ปชส.สร บก.ข่าว

จังหวัดสุรินทร์ มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุปีใหม่แล้ว 3 ราย สาเหตุจากเมาสุราและขับรถเร็ว จังหวัดสั่งทุกหน่วยปรับเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยประชาชนอย่างเข้มข้น

     วันที่ 1 มกราคม 2561 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมจอมสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 จังหวัดสุรินทร์ เพื่อสรุปสถานการณ์อุบัติเหตุช่วงเทศกาล ซึ่งจังหวัดสุรินทร์มียอดสะสมอุบัติเหตุเกิดขึ้นในช่วง 4 วันที่ผ่านมาจำนวน 41 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 43 ราย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เกิดจากรถจักรยานยนต์ไม่ปลอดภัย ซึ่งสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียชีวิต คือ เมาสุรา ขับรถเร็วเกินกำหนด และทัศนวิสัยไม่ดี เหตุเกิดบนถนนสายหลักและสายรองถนนในหมู่บ้าน ในขณะที่สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสุรินทร์รายงานผลการตรวจจับคดีเมาสุราแล้วขับตั้งแต่วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ถูกศาลสั่งคุมประพฤติแล้วจำนวน 146 คน

     ว่าที่ร้อยตรีนิรันดร์ ดุจจานุทัศน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ จึงได้แจ้งในที่ประชุมถึงนโยบายและข้อสั่งการของนายอรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ที่มีหนังสือสั่งการมอบแนวทางการปฏิบัติของด่านตรวจต่างๆ ให้ปรับแผนดูแลความปลอดภัยของประชาชนผู้สัญจรบนทางถนน โดยให้ทุกส่วนที่เกี่ยวข้องได้วิเคราะห์พื้นที่ถนนจุดเสี่ยงและบุคคลเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ กำชับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจต่างๆ ดูแลความปลอดภัย และบังคับใช้มาตรการทางกฎหมายอย่างเข้มงวดและจริงจัง เพื่อให้ประชาชนเกิดความตระหนักรับผิดชอบต่อตนเองและผู้อื่น พร้อมนี้กำชับด่านครอบครัว ด่านชุมชน และด่านตรวจหลัก กวดขันวินัยจราจร ตรวจตรารถยนต์คนขับรถที่ดื่มสุรา ห้ามไม่ให้ออกสู่ถนนสายหลักโดยเด็ดขาด

     ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่จังหวัดสุรินทร์ ได้คาดการณ์ว่าประชาชนจะเริ่มเดินทางทยอยกลับไปทำงาน การจราจรจะหนาแน่นมากขึ้นและประชาชนจะมีอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย จากการฉลองปีใหม่ จึงกำชับให้ทุกอำเภอ ทุกด่านครอบครัว และด่านชุมชน สำรวจลูกบ้านที่จะเดินทางกลับไปทำงานให้เตรียมความพร้อมทั้งด้านร่างกายของผู้ขับขี่ และยานพาหนะ และมอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเข้มข้นในการใช้มาตรการทางกฎหมาย โดยขนส่งจังหวัดสุรินทร์ จะตรวจแอลกอฮอล์พนักงานขับรถโดยสารสาธารณะอย่างเข้มข้นและระดับแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์เท่านั้น ส่วนตำรวจภูธรจะมีการตั้งด่านเพื่อชะลอความเร็ว และห้ามบรรทุกเกิน พร้อมกำชับให้ด่านในชุมชนหมู่บ้าน คอยดูแลความปลอดภัยและตักเตือนประชาชนผู้เดินทางให้ขับรถด้วยความมีน้ำใจ และรักษาวินัยจราจร อย่างเคร่งครัด หากฝ่าฝืนเจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดทันที

กำชัย  วันสุข ข่าว

คณิศร ศรีสุข ภาพ

สุรพล บุตรวงศ์ ส.ปชส.สร บก.ข่าว

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ติวเข้ม เครือข่าย 4 จังหวัดนครชัยบุรินทร์ ในการผลิตข้าวหอมมะลิคุณภาพดีสู่สากล
ปชส.สุรินทร์เตรียมผลิตรายการวิทยุ “รายการอีสานม่วนชื่น คืนความสุขให้แผ่นดิน “
ชุดเฉพาะกิจตรวจสอบคลังสินค้าและโกดังรับจำนำข้าวสุรินทร์ เร่งออกตรวจสอบทั้งจังหวัด
สุรินทร์ระดมกำลังหลายภาคส่วนร่มกิจกรรมกำจัดวัชพืช ขุดลอกคลองสาธารณะเนื่องในวันป้องกันอุบัติภัยแห่งชาติ
สคบ. เดินหน้ายุทธศาสตร์การคุ้มครองผู้บริโภค ลงพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ให้ความรู้และนำตรวจสอบการเฝ้าระวังและเตือนภัยสินค้าอันตรายในตลาดชายแดนไทย-กัมพูชา
จ.สุรินทร์ลงนามถวายพระพร สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี
จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีถวายราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
จังหวัดสุรินทร์ประกอบพิธีถวายราชสักการะ และทำความสะอาดสถานศึกษา เนื่องในวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
สุรินทร์มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรประสบภัยหนาวในพื้นที่ทั้ง 17 อำเภอ จำนวน 2,500 ชุด

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com