ข่าวท้องถิ่น
5 วันของการณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่จังหวัดสุรินทร์เกิดอุบัติเหตุ 45 ครั้งมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย ขณะที่ประชาชนทยอยเดินทางกลับกันแล้ว
วันที่ 2 ม.ค. 2561
(จำนวนคนอ่าน 130 คน)
ประนนท์ ไม้หอม ส.ปชส. สุรินทร์
5 วันของการณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่จังหวัดสุรินทร์เกิดอุบัติเหตุ 45 ครั้งมีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ราย ขณะที่ประชาชนทยอยเดินทางกลับกันแล้ว
5 วันของการณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่จังหวัดสุรินทร์เกิดอุบัติเหตุ 45 ครั้งมีผู้เสียชีวิต 4 ราย สาเหตุอันดับ 1 คือ เมาแล้วขับขณะที่ประชาชนทยอยเดินทางกลับกันแล้ว วันนี้ (2 ม.ค. 61 ) นายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมติดตามสถานการณ์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2561 ที่ห้องจอมสุรินทร์ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ พร้อมมอบแนวทางการปฏิบัติของด่านจุดตรวจบูรณาการบนถนนสายหลัก และด่านตรวจหลัก เน้นช่วงที่มีเส้นทางยาวไม่มีปั๊มน้ำมัน ไม่มีจุดพักรถ เพื่อทำการเรียกตรวจผู้ใช้รถใช้ถนนทุกระยะ ในช่วงที่ประชาชนเดินทางกลับ โดยเฉพาะผู้มีพฤติกรรมเสี่ยงที่อาจจะเกิดอุบัติเหตุทางถนน เช่น มีกลิ่นแอลกอฮอล์ มีอาการง่วง และให้เพิ่มความปลอดภัยของด่านจุดตรวจ ต้องมีป้ายเตือน "ข้างหน้ามีด่านตรวจและอุปกรณ์ ไฟส่องสว่าง กรวยยางพร้อมไฟส่องสว่าง วางเป็นระยะเพิ่มจุดสังเกตให้ชัดเจน เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางถนน ส่วนศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสุรินทร์ สรุปผลการดำเนินงานตามมาตรการเข้มป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ วันที่ 1 มกราคม 2561 จังหวัดสุรินทร์ มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นรวม 4 ครั้ง ผู้บาดเจ็บ 4 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 1 คน ไม่มีผู้เสียชีวิต ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ รถจักรยานยนต์ 4 คัน สาเหตุอันดับ 1 คือเมาสุรา สรุปรวมสถิติการเกิดอุบัติเหตุสะสม รวม5 วัน ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2560 วันที่ 1 มกราคม 2561 เกิดอุบัติเหตุ จำนวน 45 ครั้ง ผู้เสียชีวิต จำนวน 4คน ผู้บาดเจ็บ จำนวน 46 คน ยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ รถจักรยานยนต์ รองลงมาคือรถปิคอัพ สาเหตุอันดับ 1 คือเมาสุรา และขับรถเร็วเกินกำหนด ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปที่บริเวณถนนสายต่างๆที่ผ่านตัวจังหวัดสุรินทร์จะมีประชาชนทยอยเดินทางกลับกันแล้ว ทำให้ถนนในตัวเมืองสุรินทร์จะมีรถบางตา ส่วนที่สถานี บขส.สุรินทร์ และสถานีรถไฟสุรินทร์ ประชาชนทยอยเดินทางกลับกันแล้วเช่นกันคาดว่าภายในวันนี้ และวันพรุ่งนี้ประชาชนคงเดินทางกันกลับกันหมดโดยไม่มีตกค้างเนื่องจากทางจังหวัดสุรินทร์ได้เตรียมรถโดยสารไว้ให้บริการประชาชนอย่างเพียงพอ /////////////////////// ประนนท์ ไม้หอม /ส.ปชส.สุรินทร์/รายงาน
«
มกราคม 2564
»
อา.
จ.
อ.
พ.
พฤ.
ศ.
ส.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด
กลุ่มของเว็บไซต์
หนังสือพิมพ์
(10)
TV Online
(6)
you tube
(1)
องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์
(2)
จัดหางานจังหวัดสุรินทร์
(0)
http://www.prd.go.th/main.php?filename=talk_goverment
(0)
วาทะนายกรัฐมนตรี
การปฏิสัมพันธ์ข้อมูล
(2)
แผนการดำเนินการ
(3)
แผนการจ่ายงบประมาณประจำปี
(3)
สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604 mail
prsurin@gmail.com