ข่าวท้องถิ่น
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 จัดกิจกรรมพบเพื่อนครู

วันที่ 5 ก.พ. 2561 )

สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 จัดกิจกรรมพบเพื่อนครู เตรียมปรับนโยบายขยายศักยภาพด้านการศึกษา พัฒนาสู่ความเป็นเลิศ ตามจุดเน้น "นักเรียนดัง ครูดี โรงเรียนเด่น สำนักงานเยี่ยม"

     วันที่ 5 ก.พ.61 ที่ ห้องประชุมรัตนสยามมงคล โรงแรมทองธารินทร์ นายเสริมฤทธิ์ หวายฤทธิ์ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 เป็นประธานในการประชุมขับเคลื่อนและมอบนโยบายการพัฒนาการศึกษา ให้กับผู้บริหารสถานศึกษา ครู และบุคลากรทางการศึกษา ที่อยู่ในสังกัดของสำนักงานเขตพื้นที่การประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ใน 6 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอสังขะ กาบเชิง ศรีณรงค์ ปราสาท พนมดงรัก และ บัวเชด จำนวน 3,400 คน เพื่อเป็นการพบปะ พูดคุยและขอบคุณการจัดกิจกรรมในปีการศึกษา 2560 รวมทั้งการเตรียมที่จะพัฒนาศักยภาพรอบด้าน ตามวิสัยทัศน์ในการปฏิรูปองค์กรในแบบถัดไป หลังจากที่เข้ามาบริหารงานได้ประมาณ 2 เดือน เช่น การเป็นตัวแทนนักเรียนเข้าแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 67 โครงการสร้างบ้านเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนจำนวน 10 หลังภายในปี 2561 และเพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจ เเนวทางการปฏิบัติงานสู่การยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษาในปีการศึกษา 2561 ตามวิสัยทัศน์ "สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 เป็นองค์ชั้นนำ คุณธรรมเป็นเลิศ บนพื้นฐานความเป็นสุรินทร์ สู่สากล"

     ทั้งนี้ ผอ.สพป.สุรินทร์ เขต 3 ได้กำหนดนโยบายหลัก 8 ประการ นำสู่การปฏิบัติให้เกิดความครอบคลุมในสถานศึษา ดังนี้คือ ในปีการศึกษา 2561 นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 อ่านออกยกชั้น , 1 ครู 1 นวัตกรรม , 1 ผู้บริหาร 1 นวัตกรรม , 1 โรงเรียน 1 นวัตกรรม , 1 โรงเรียน 1 อัตลักษณ์ , 1 โรงเรียน 1 งานวิจัย , 1 โรงเรียน 1 ต้นแบบจิตศึกษา และ 1 โรงเรียนปลอดขยะ / เขตปลอดขยะ เพื่อก่อให้เกิดการพัฒนาการศึกษาและการบริหารงานตามจุดเน้น 4Bs คือ "นักเรียนดัง ครูดี โรงเรียนเด่น สำนักงานเยี่ยม" หลังจากการดำเนินการจากนี้ปลายปีการศึกษา 2560 จะมีการจัดกิจกรรมเปิดจักรวาลการศึกษา เพื่อนำเอาผลงานครู นักเรียน และบุคลากรทางการศึกษา มาแสดงแลกเปลี่ยนเรียนรู้ครั้งใหญ่ ให้เห็นเป็นรูปธรรม

กำชัย  วันสุข ข่าว / ภาพ

สุรพล บุตรวงศ์ ส.ปชส.สร บก.ข่าว

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกเทศทุกวัยหันมาสวดมนต์ข้ามปีจำนวนมากแทนการจัดงานเฉลิมฉลองรื่นเริงในเทศกาลปีใหม่
รายงานพิเศษประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10
กกล.รส.จว.สุรินทร์ บูรณาการทุกภาคส่วนเข้าสำรวจข้อมูลและจัดระเบียบตลาดการค้าชายแดนช่องจอม
พมจ.สุรินทร์เปิดเวทีพัฒนาทักษะผลิตสื่อสร้างสรรค์การผลิตหนังสั้นให้เยาวชน
จังหวัดสุรินทร์เตรียมความพร้อมจัดงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2555 อย่างยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปี
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานถวายเครื่องเขียนพระราชทานให้แก่พระสงฆ์ สามเณรและคณะครู โรงเรียนบาลีสาธิตวัดศาลาลอยสุรินทร์
กิจกรรมสาธารณกุศล การประมูลทุเรียนเมืองช้าง โดยจังหวัดสุรินทร์ได้จัดขึ้น เพื่อสบทบทุนจัดซื้อรถยนต์รับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ มอบให้แก่โรงพยาบาลสุรินทร์
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินและสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยฟ้าผ่าในพื้นที่อำเภอสังขะ
พิธีถวายรถไฟฟ้าพระราชทานแด่พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวงจังหวัดสุรินทร์

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« กรกฎาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com