ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 64 ปี

วันที่ 10 ก.พ. 2561 )

จังหวัดสุรินทร์จัดพิธีชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 64 ปี

     วันที่ 10 ก.พ.61 เวลา 09.30 น. ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ที่ 1 นายกองเอก อรรถพร สิงหวิชัย ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ฐานะผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ เดินทางไปเป็นประธานพิธีชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 64 ปี 10 กุมภาพันธ์ 2561 โดยในพิธีได้ประกอบพิธีสงฆ์เพื่อความเป็นสิริมงคล รวมทั้งอุทิศบุญกุศลให้กับ สมาชิก เจ้าหน้าที่ และกำลังพลที่เสียชีวิตไปแล้ว โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ และบุคลากรเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนร่วมพิธี     จากนั้น นายกองเอก อรรถพร สิงหวิชัย ผู้บังคับการกองอาสารักษาดินแดนจังหวัดสุรินทร์ ประธานในพิธีได้อ่านสารจาก นายกองใหญ่ อนุพงษ์ เผ่าจินดา ผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดนเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน ครบรอบ 64 ปี จึงได้กำหนดให้กองบังคับการกองอาสารักษาดินแดน และกองร้อยอาสารักษาดินแดนทุกแห่ง จัดกิจกรรมชุมนุมผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน เพื่อระลึกถึงวีรกรรมของผู้ที่เสียสละ อุทิศชีวิตเพื่อปกป้องบ้านเมือง และเพื่อประชาสัมพันธ์กิจการของกองอาสารักษาดินแดน ซึ่งนับจากปี พ.ศ.2497 หลังจากประกาศใช้พระราชบัญญัติกองอาสารักษาดินแดน สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ได้ปฏิบัติภารกิจในการช่วยเหลือราชการหลายด้าน ทั้งการรักษความมั่นคง ความสงบเรียบร้อย การป้องกันและปราบปรามยาเสพติด การบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ เป็นต้น ซึ่งก่อให้เกิดผลดีต่อประเทศชาติโดยรวม

     เสร็จแล้วนายกองเอก อรรถพร สิงหวิชัย ได้มอบเข็มอาสารักษาดินแดนสดุดี ให้กับผู้บังคับบัญชา เจ้าหน้าที่ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนที่มีผลงานควรได้รับการยกย่อง จำนวน 11 นาย และมอบทุนการศึกษาแก่บุตรสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ที่มีผลการเรียนดี ความประพฤติเรียบร้อย แต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ อีกจำนวน 5 ราย

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกเทศทุกวัยหันมาสวดมนต์ข้ามปีจำนวนมากแทนการจัดงานเฉลิมฉลองรื่นเริงในเทศกาลปีใหม่
รายงานพิเศษประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10
กกล.รส.จว.สุรินทร์ บูรณาการทุกภาคส่วนเข้าสำรวจข้อมูลและจัดระเบียบตลาดการค้าชายแดนช่องจอม
พมจ.สุรินทร์เปิดเวทีพัฒนาทักษะผลิตสื่อสร้างสรรค์การผลิตหนังสั้นให้เยาวชน
จังหวัดสุรินทร์เตรียมความพร้อมจัดงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2555 อย่างยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปี
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานถวายเครื่องเขียนพระราชทานให้แก่พระสงฆ์ สามเณรและคณะครู โรงเรียนบาลีสาธิตวัดศาลาลอยสุรินทร์
กิจกรรมสาธารณกุศล การประมูลทุเรียนเมืองช้าง โดยจังหวัดสุรินทร์ได้จัดขึ้น เพื่อสบทบทุนจัดซื้อรถยนต์รับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ มอบให้แก่โรงพยาบาลสุรินทร์
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินและสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยฟ้าผ่าในพื้นที่อำเภอสังขะ
พิธีถวายรถไฟฟ้าพระราชทานแด่พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวงจังหวัดสุรินทร์

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« กรกฎาคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com