ข่าวท้องถิ่น
ผู้ว่าฯสุรินทร์พบปะข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอศรีขรภูมิ ย้ำ "คิดอะไรไม่ออก ให้บอกผู้ว่าฯ ประภัสสร์ มาลากาญจน์"

วันที่ 10 ต.ค. 2561 (จำนวนคนอ่าน 58 คน)

ผู้ว่าฯสุรินทร์พบปะข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอศรีขรภูมิ ย้ำ "คิดอะไรไม่ออก ให้บอกผู้ว่าฯ ประภัสสร์ มาลากาญจน์"

           วันที่ 10 ต.ค.61 นายประภัสสร์ มาลากาญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดจังหวัดสุรินทร์ ได้ไปตรวจเยี่ยม พบปะ และมอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติราชการแก่หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รัฐวิสาหกิจ ผู้บริหารสถานศึกษา และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ในพื้นที่อำเภอศรีขรภูมิ ณ หอประชุมอำเภอศรีขรภูมิ อำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ โดนจ่าเอกปรเมศ จันทร์แสง ปลัดอาวุโส รักษาราชการแทนนายอำเภอศรีขรภูมิ  กล่าวต้อนรับและนำเสนอสภาพทั่วไปของอำเภอศรีขรภูมิ

          นายประภัสสร์  มาลากาญจน์ ผู้ว่าการจังหวัดสุรินทร์ ยังย้ำถึงวัตถุประสงค์ของการลงพื้นที่พบปะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้บริหารสถานศึกษา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ของทุกอำเภอของจังหวัดสุรินทร์ เพื่อเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนข้อคิดเห็นระหว่างผู้ว่าราชการจังหวัดกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง นำข้อมูลและความต้องการระดับพื้นที่ไปวิเคราะห์เรียงลำดับความสำคัญในการแก้ไขปัญหาสนองความต้องของประชาชนให้ได้ผลอย่างรวดเร็ว

         ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวด้วยว่า โอกาสที่ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ สิ่งที่ต้องการให้พี่น้องประชาชนชาวอำเภอศรีขรภูมิได้รักษาศิลปวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงานของท้องถิ่นให้คงอยู่กับพี่น้องชาวอำเภอศรีขรภูมิ โดยเฉพาะการทอผ้าไหมที่มีลวดลายที่สวยงาม พัฒนาและส่งเสริมสินค้าโอทอปให้มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะถิ่น มีการส่งเสริมอาชีพหลังฤดูหลังฤดูการเก็บเกี่ยว เพื่อสร้างงาน สร้างอาชีพเสริมให้ประชาชนหลังการเก็บเกี่ยว น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ไปประกอบอาชีพ ไม่ต้องทิ้งถิ่นฐานไปประกอบอาชีพนอกพื้นที่ ให้ใช้ข้อมูลที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือได้ก่อนตัดสินใจในการดำเนินกิจกรรมใดๆ เป็นการป้องกันการหลงเชื่อจากกลุ่มมิจฉาชีพต่างๆ  ช่วยกันสร้างเสริมระเบียบวินัยแก่เยาวชนให้รักษากฎหมายของบ้านเมือง ให้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ไม่ต้องพึ่งยาเสพติด ลด ละ เลิกอบายมุข  และลดค่านิยมการดื่มสุราให้น้อยลง นำค่านิยม 12 ประการไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน เทิดทูนไว้ซึ่งชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยจะหาเวลาไปพบปะกับเยาวชนในสถานศึกษา ทั้งยังจะพบปะกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ให้ครบทั้ง 17 อำเภอในโอกาสต่าง ๆ ด้วย  เพื่อสร้างจังหวัดสุรินทร์ให้ก้าวหน้า อย่างมั่นคง และมั่งคั่งต่อไป ก่อนที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ให้การต้อนรับเสนอแนะปัญหาและความต้องการ  ตามลำดับ

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวตำบลเทนมีย์เป็นจำนวนมากร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ช่วงเทศการเข้าพรรษา
จังหวัดสุรินทร์จัดการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2555
ชาวสุรินทร์ 4,000 คน รำบวงสรวงสืบศรัทธาพระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง
สุรินทร์จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการ มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
สุรินทร์ประชุมคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ระดับจังหวัด
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
สุรินทร์มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรประสบภัยหนาวในพื้นที่ทั้ง 17 อำเภอ จำนวน 2,500 ชุด
เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดตั้งจุดรับบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อหาเลือดไว้สำรองใช้ในช่วงวิกฤตโควิด-19
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com