ข่าวท้องถิ่น
ผวจ.สุรินทร์ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม พบปะ มอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติราชการแก่ข้าราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดสุรินทร์อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 11 ต.ค. 2561 )

ผวจ.สุรินทร์​ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม​ พบปะ​ มอบนโยบายแนวทางการปฏิบัติราชการแก่ข้าราชการ​ กำนัน​ผู้ใหญ่บ้าน​ จังหวัดสุรินทร์อย่างต่อเนื่อง​

          วันที่ 11 ต.ค.61​ เวลา 09.30 น.นายประภัสสร์​  มาลากาญจน์​ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์​ พร้อมด้วยนายพรพจน์ บัณฑิตยานุรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสุรินทร์​ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม​ พบปะ​ มอบนโยบาย​แนวทางการปฏิบัติราชการแก่ข้าราชการ​ พนักงานรัฐวิสาหกิจ​ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น​ ผู้บริหารสถานศึกษา​      กำนัน​ ผู้ใหญ่บ้าน​ ณ หอระชุมศรีสุรพินณ์ โรงเรียนสุรพินณ์พิทยา อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ โดยนายธนิต มยูขโชติ นายอำเภอลำดวน นำข้าราชการ ผู้บริหารสถานศึกษา ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่อำเภอลำดวน จังหวัดสุรินทร์ให้การต้อนรับ      

         นายประภัสสร์ มาลากาลญจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่าการลงพื้นที่พบปะ กับข้าราชการและทุกภาคส่วนของจังหวัดสุรินทร์ทุกครั้ง เพื่อรับทราบปัญหาและความต้องการของประชาชนทุกด้าน ทั้งด้านเศรษฐกิจ​  สังคม​ นำไปบำบัดทุกข์​ บำรุงสุขแก่ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีตามนโยบายของรัฐบาล  และจะร่วมกันขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดสุรินทร์​ให้บรรลุผลสำเร็จตามวิสัยทัศน์จังหวัดสุรินทร์​ "เมืองเกษตรอินทรีย์ ท่องเที่ยววิถีชุมชน ประชาชนมีคุณภาพชีวิดี" ต่อไป

           ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์​ กล่าวด้วยว่า​ จังหวัดสุรินทร์ เป็นจังหวัดใหญ่มีหลากหลายวัฒนธรรม มีศิลปวัฒนธรรมที่ดีงาม ประชาชนมีอัธยาศัยดีงาม ยิ้มแย้มแจ่มใส มีช้างเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัด มีข้าวหอมมะลิที่ขึ้นชื่อ ผ้าไหมสวยงาม และอื่นๆ อีกจำนวนมาก สิ่งที่อยากจะให้พี่น้องชาวจังหวัดสุรินทร์ทำร่วมกัน คือการพัฒนาและต่อยอดอาชีพและของดีเด่นที่มีในจังหวัดให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสร้างรายได้ให้สูงขึ้น สร้างอาชีพเสริมหลังฤดูการเก็บเกี่ยว​ ด้วยการปลูกพืชอายุสั้นให้ผลผลิตเร็ว​ ใช้น้ำน้อย​ เช่น​ พืชตระกูลถั่ว​ ลด​  ละเลิกอบายมุข​ สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์​โอทอป​ให้เป็นที่ต้องการของตลาด​ ส่งเสริมอาชีพในท้องถิ่น​ ไม่ทิ้งถิ่นฐาน​ สร้างความมั่นคง​ มั่งคั่ง แก่ชุมชน​ น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่​ 9 ไปปฏิบัติในชีวิตประจำวัน เพื่อเป็นพลังของจังหวัดสุรินทร์​ ทั้งยังต้องช่วยกันส่งเสริมเด็กและเยาวชนให้รู้จักการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์​ รู้รักสามัคคี​ เทิดทูนไว้ซึ่งชาติ​ ศาสนา​ พระมหากษัตริย์​ และตนเองจะลงพื้นที่พบปะกับทุกภาคส่วนของจังหวัดสุรินทร์ในโอกาสต่าง​ๆ​ ด้วย

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวตำบลเทนมีย์เป็นจำนวนมากร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ช่วงเทศการเข้าพรรษา
จังหวัดสุรินทร์จัดการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2555
ชาวสุรินทร์ 4,000 คน รำบวงสรวงสืบศรัทธาพระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง
สุรินทร์จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการ มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
สุรินทร์ประชุมคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ระดับจังหวัด
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
สุรินทร์มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรประสบภัยหนาวในพื้นที่ทั้ง 17 อำเภอ จำนวน 2,500 ชุด
เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดตั้งจุดรับบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อหาเลือดไว้สำรองใช้ในช่วงวิกฤตโควิด-19
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com