ข่าวท้องถิ่น
สุรินทร์ เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน หวังดึงนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น

วันที่ 18 ม.ค. 2562 )

สุรินทร์ เดินหน้าส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน หวังดึงนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น

จังหวัดสุรินทร์ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสุรินทร์ จัดงาน "แถลงแผนการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2562   เพื่อทราบทิศทางและแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ และดึงนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเพิ่มขึ้น 

        วันที่ 18 ม.ค. 62 เวลา 16.00 น. ณ โรงแรมทองธารินทร์ นายนิวัติ น้อยผาง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  พร้อมด้วยนางสาวธมลวรรณ  เจริญวงศ์พิสิฐ  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุรินทร์  นายกิติเมศวร์  รุ่งธนิเกียรติ  นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ นายวิมล  เร่งศึก ประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ นายสรสารสร์  สีเพ็ง  พัฒนาการจังหวัดสุรินทร์  ผศ.ดร.ฉลอง  สุขทอง  รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์ และนางสาวขวัญทวี  ไทยยิ่ง นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ ร่วมแถลงแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ ต่อสื่อมวลชน และในโอกาสนี้  มี คุณจาง ซิง หง  ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวประเทศจีน ประจำประเทศไทย คุณลิน เวย  ประธานสมาคมการค้าและอุตสาหกรรมไทย-จีน ร่วมงานในครั้งนี้ด้วย

         โดยการท่องเที่ยวของจังหวัดสุรินทร์ในปีนี้  สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดสุรินทร์ จะเน้นส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน OTOP นวัตวิถีและอาหารถิ่น โดยมีหมู่บ้าน/พื้นที่แหล่งท่องเที่ยว

ชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จำนวน 85 หมู่บ้าน กระจายทุกอำเภอ หมู่บ้าน OTOP เพื่อการท่องเที่ยว จำนวน 2 หมู่บ้าน คือ บ้านท่าสว่าง อ.เมือง บ้านตากลาง อ.ท่าตูม หมู่บ้านไหมเพื่อการท่องเที่ยว จำนวน 6 หมู่บ้าน คือ บ้านท่าสว่าง , บ้านประทุน อ.ศีขรภูมิบ้านโพธิ์กอง อ.ปราสาทบ้านหม่อนไหมพัฒนา อ.ศรีณรงค์,บ้านนาตัง อ.เขวาสินรินทร์บ้านอาลึ อ.สำโรงทาบ หมู่บ้านท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมครบวงจร จำนวน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านอ้อมแก้ว อ.ศรีณรงค์บ้านอาลึ อ.สำโรงทาบ และบ้านสวาย อ.เมือง โปรแกรมเทศกาลของดีเมืองสุรินทร์ 500 โปรแกรม หมู่บ้านท่องเที่ยวเชิงประเพณีวัฒนธรรม จำนวน 4 หมู่บ้าน

          ขณะที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสุรินทร์  เตรียมจัดงาน "เทศกาลการแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ ครั้งที่ 3 (Surin International Cultural Exchange 2019 : SICE)" ระหว่างวันที่ 25-31 มกราคม 2562 โดยมีการแสดงแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมนานาชาติ โดยทีมนักแสดงจาก 14 ประเทศ กว่า 250 คน   การแสดงแบบผ้าและเครื่องแต่งกายนานาชาติ และงานลานวัฒนธรรม "ซเราะซแรย์ สะเร็น"   ส่วนองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์  เดินหน้าโครงการโลกของช้าง (Elephant World)  ที่บ้านตากลาง ต.กระโพ อ.ท่าตูม  เพื่อเป็นศูนย์อนุรักษ์ช้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เป็นอาณาจักรช้าง ที่มีช้างอยู่รวมกันมากที่สุดในโลก ด้วยการบันทึกไว้กับ บริษัท กินเนสเวิลด์เร็คคอร์ด ต่อไป  

           ด้านนางสาวธมลวรรณ  เจริญวงศ์พิสิฐ  ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานสุรินทร์ กล่าวว่า การแถลงแผนการตลาดส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2562 มีวัตถุประสงค์ให้หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวรับทราบแนวทางส่งเสริมการตลาดทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสุรินทร์ ประจำปีงบประมาณ 2562  ของ ททท. สำนักงานสุรินทร์ และเกิดประสิทธิภาพด้านความร่วมมือของผู้ประกอบการผู้มีส่วนได้ส่วนเสียภาคธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยว (Stakeholder) ในพื้นที่รับผิดชอบ 2 จังหวัด คือ จังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดศรีสะเกษ จะทำให้สามารถดึงนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มขึ้น

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวตำบลเทนมีย์เป็นจำนวนมากร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ช่วงเทศการเข้าพรรษา
จังหวัดสุรินทร์จัดการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2555
ชาวสุรินทร์ 4,000 คน รำบวงสรวงสืบศรัทธาพระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง
สุรินทร์จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการ มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
สุรินทร์ประชุมคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ระดับจังหวัด
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
สุรินทร์มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรประสบภัยหนาวในพื้นที่ทั้ง 17 อำเภอ จำนวน 2,500 ชุด
เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดตั้งจุดรับบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อหาเลือดไว้สำรองใช้ในช่วงวิกฤตโควิด-19
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com