ข่าวท้องถิ่น
อำเภอปราสาทจัดยิ่งใหญ่ กับงานเทศกาลของดีและงานกาชาด ประจำปี 2562 ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นักแสดงชื่อดังเชิญเที่ยวชมงานคึกคัก

วันที่ 7 ธ.ค. 2562 )

อำเภอปราสาทจัดยิ่งใหญ่ กับงานเทศกาลของดีและงานกาชาด ประจำปี 2562 ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นักแสดงชื่อดังเชิญเที่ยวงานคึกคัก

     วันที่ 7 ธ.ค. 62 ที่ถนน 224 ปราสาท –สุรินทร์ ในเขตเทศบาลตำบลกังแอน อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ นายนิวัติ น้อยผาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานเปิดงาน เทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 โดย นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านท้องที่อำเภอปราสาทได้ร่วมกันจัด สืบสาน จัดงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 7 – 11 ธันวาคม 2562 ณ สถานที่จัดงานบริเวณที่ว่าการอำเภอปราสาทและโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท ซึ่งปีนี้ได้เชิญ ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ปี 2554 และนักแสดงชื่อดังมาเป็นพรีเซนเตอร์ของงานในครั้งนี้ โดยได้รับความสนใจจากประชาชนโดยเฉพาะแฟนคลับของนักแสดงสาวเองที่ขนป้ายไฟและรูปมาต้อนรับ

     โดยมีกิจกรรมมากมาย ชม ช้อป ชิม แชะ ชิล กับการออกร้านและนิทรรศการ ศาสตร์พระราชา ตะลึงกับขบวนศิลปวัฒนธรรมจากทุกตำบลกว่า 21 ขบวน เพื่อชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และสุดยิ่งใหญ่กับของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาด ประจำปี 2562 พบการแสดงศิลปวัฒนธรรม เดินแบบผ้าไหมสุดอลังการ ตื่นตากับการประกวดขบวนของดีอำเภอปราสาท การประกวดผ้าไหมพื้นเมืองสุรินทร์ ประกวดโคกระบือ ประกวดผลผลิตทางการเกษตร การประกวดหุ่นฟางช้าง ประกวดวงมโหรีพื้นบ้าน ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งประเภทนักเรียน นักศึกษาและท้องถิ่นร่วมช้อปและชิมกับสินค้าพื้นเมือง OTOP นวัติวิถี เลือกซื้อของดีจาก 18 ตำบล การออกร้านกิ่งกาชาด ลุ้นสนุกรับรางวัลใหญ่มัจฉากาชาดทุกคืน ชมคอนเสิร์ตศิลปินดังทุกคืน และการแข่งขันชกมวยไทย และร่วมเชียร์สุดใจ การประชันความงามครั้งยิ่งใหญ่ในการประกวดธิดาปราสาท และวันที่ 8 ธันวาคม ตั้งแต่เวลา 18.00 น. พบกับความอลังการ สุดมหึมากับตำนานนับพันปีจากการแสดง ประกอบ แสง สี เสียง ย้อนรอยพันปีอารยธรรมมหิธรปุระปราสาทบ้านไพล ณ ปราสาทบ้านไพล ตำบลเชื้อเพลิง นอกจากนี้ยังมีการประกวดหุ่นฟางช้าง จากฝีมือของนักเรียน นักศึกษาและประชาชนจังหวัดสุรินทร์ โดยปีนี้ถือเป็นการจัดประกวดขึ้นเป็นครั้งแรกอีกด้วย

     นายประภาส ศรีจันทร์เวียง นายอำเภอปราสาท กล่าวว่า อำเภอปราสาทกำหนดจัดงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 11 ธันวาคม 2562 โดยมีพิธีเปิดในวันที่ 7 ธันวาคมนี้ ชมขบวนแห่ศิลปวัฒนธรรม ที่ยิ่งใหญ่ของชาวอำเภอปราสาททั้งหมด 19 ขบวน ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว

     ส่วนในช่วงเย็นก็จะเป็นพิธีมอบถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ต่อด้วยการประกวดธิดาปราสาท ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวอำเภอปราสาท กิจกรรมตลอด 5 วัน มีการจำหน่ายของดีอำเภอปราสาท มีการประกวดผ้าไหม การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง การประกวดศิลปวัฒนธรรม และปีนี้ได้เพิ่มกิจกรรมมาอีก 1 กิจกรรม คือการประกวดหุ่นฟางช้าง ซึ่งถือว่าเป็นการจัดประกวดขึ้นเป็นครั้งแรก ของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถานศึกษาต่างๆส่งผลงานเข้าประกวดมากมาย

ทั้งนี้ จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวจังหวัดสุรินทร์และนักท่องเที่ยวทั่วไป ร่วมเป็นหนึ่งในการสร้างความยิ่งใหญ่ในงานเทศกาลของดีอำเภอปราสาทและงานกาชาดประจำปี 2562 ระหว่างวันที่ 7-11 ธันวาคม 2562 ณ ที่ว่าการอำเภอปราสาทและโรงเรียนประสาทวิทยาคาร อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวตำบลเทนมีย์เป็นจำนวนมากร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ช่วงเทศการเข้าพรรษา
จังหวัดสุรินทร์จัดการคัดสรรสุดยอดหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย จังหวัดสุรินทร์ ประจำปี 2555
ชาวสุรินทร์ 4,000 คน รำบวงสรวงสืบศรัทธาพระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง
สุรินทร์จัดพิธีมอบทุนสนับสนุนการศึกษาแก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการ มูลนิธิคุณพุ่ม ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี
สุรินทร์ประชุมคัดเลือกครูผู้สมควรได้รับพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ระดับจังหวัด
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19
สุรินทร์มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทานแก่ราษฎรประสบภัยหนาวในพื้นที่ทั้ง 17 อำเภอ จำนวน 2,500 ชุด
เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ โรงพยาบาลสุรินทร์ จัดตั้งจุดรับบริจาคโลหิตชั่วคราว เพื่อหาเลือดไว้สำรองใช้ในช่วงวิกฤตโควิด-19
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน
จังหวัดสุรินทร์ส่งมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติให้กับภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤติฉุกเฉิน

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *
 
« มกราคม 2564 »
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31
ดูปฏิทินทั้งหมด


สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุรินทร์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ถ. หลักเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์
โทร. 044514604  mail prsurin@gmail.com