ข่าวท้องถิ่น
จ.สุรินทร์ เตรียมจัดประมูลหมายเลขทะเบียนด้วยวาจา(เคาะไม้)ครั้งสุดท้าย นำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

วันที่ 5 ส.ค. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)

จังหวัดสุรินทร์  เตรียมจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย โดยใช้วิธีเสนอราคาด้วยวาจา(เคาะไม้) ครั้งสุดท้าย ครั้งต่อไปจะเป็นการประมูลผ่านอินเตอร์เน็ต เพื่อนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

                วันนี้(5 ส.ค 63) นายอดิเทพ   กมลเวชช์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์  ประธานแถลงข่าว การประมูลหมายเลขทะเบียนรถจังหวัดสุรินทร์ ครั้งที่ 7 ต่อสื่อมวลชนจังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายกฤติกร ชาวอ่างทอง ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง  ซึ่งการประมูลทะเบียนรถเลขสวยนั้น  เนื่องจากมีความต้องการทะเบียนรถเลขสวยจากประชาชนเป็นจำนวนมาก   กรมการขนส่งทางบก จึงได้จัดให้มีการประมูลหมายเลขทะเบียนรถซึ่งเป็นที่ต้องการหรือเป็นที่นิยมขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2556  โดยจังหวัดสุรินทร์ ได้จัดการประมูลหมายเลขทะเบียนรถมาแล้ว 6 ครั้ง ทำรายได้เข้ากองทุนกว่า 110 ล้านบาท  และครั้งนี้จะเป็นครั้งที่ 7  กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-16 สิงหาคม 2563 ณ ห้องรัตนสุวรรณ โรงแรมทองธารินทร์  จังหวัดสุรินทร์ ตั้งแต่เวลา 08.30 เป็นต้นไป 

               การประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยในครั้งนี้  เป็นการประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน เป็น หมวดอักษร กธ จังหวัดสุรินทร์  "การงานก้าวหน้า ธุรกิจก้าวไกล”  จำนวน 301 หมายเลข   โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนสามารถเข้าร่วมการประมูลอย่างเสมอภาคเท่าเทียมกัน ด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรม  ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน   เพื่อนำไปใช้ในการจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนให้กับทุกจังหวัดทั่วประเทศ  นอกจากนี้ ยังนำรายได้ส่วนหนึ่งไปจัดซื้ออุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการที่ประสบภัยจากการใช้รถใช้ถนนอีกด้วย

                รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ กล่าวด้วยว่า ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา จะเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่จากการประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ ให้เห็นคุณค่าของป้ายทะเบียนเลขสวยที่มีความโดดเด่นของจังหวัดสุรินทร์ ทำให้ประชาชนให้ความสนใจและคาดว่าจะเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้จำนวนมากและสามารถทำรายได้ตามเป้าหมายไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท

                ด้านนายกฤติกร ชาวอ่างทอง ขนส่งจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า  การประมูลครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายที่ใช้วิธีการประมูลด้วยวาจา (เคาะไม้) ต่อไปจะเป็นการประมูลในระบบอินเตอร์เน็ต  ซึ่งจะมีความสนุกสนานเร้าใจไม่เหมือนกัน การประมูลด้วยวาจา (เคาะไม้) จะมีความสนุกสนาน เร้าใจ ลุ้น มากกว่า  ที่สำคัญป้ายที่ประมูลได้ ถือเป็นกรรมสิทธิ์และทรัพย์สินตลอดไป เป็นมรดกตกถึงทายาทโดยมีเอกสารแสดงสิทธิ์ครอบครองสามารถซื้อ ขาย โอน หรือเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ ใช้กับรถเก่าหรือรถใหม่ก็ได้  จดทะเบียนได้ทันทีโดยไม่ต้องรอลำดับ ไม่มีรถก็มีสิทธิ์เข้าร่วมประมูลและเงินจากการชำระภาษีป้ายทะเบียนรถก็จะกลับมากพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดสุรินทร์ 

                สำหรับทะเบียนรถ แผ่นป้ายเป็น Graphic ที่นำลักษณะโดดเด่นของจังหวัดสุรินทร์มาแสดงไว้บนแผ่นป้าย โขลงช้าง พระอาทิตย์ ผ้าไหม รวงข้าวหอมสุรินทร์ ห้วยเสนง และดอกกันเกรา จะเป็นแบบกราฟิก สวยงามบ่งบอกถึงเอกลักษณ์จังหวัดสุรินทร์ โดยเฉพาะช้างซึ่งมีความสำคัญต่อประเทศชาติ และจังหวัดสุรินทร์ ป้ายทะเบียนเลขสวย ที่นำออกประมูล จำนวน 301 เลขทะเบียน  ผ่านการปลุกเสก เพื่อความเป็นสิริมงคลจากหลวงปู่รอด อาภัสสโร พระเกจิอาจารย์ ชื่อดัง แดนอีสานใต้   สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 044-514102 / 089-5842999 สายด่วน 1584 เฟสบุ๊คแฟนเพจ : ทะเบียนเลขสวยสุรินทร์ www.tabienrod.com

 

กิติวรรณ  มณีล้ำ ส.ปชส.สุรินทร์ รายงาน