ข่าวท้องถิ่น
จังหวัดสุรินทร์มอบบ้านแก่ผู้ยากไร้และด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวัน วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

วันที่ 12 ส.ค. 2563 )

จังหวัดสุรินทร์มอบบ้านแก่ผู้ยากไร้และด้อยโอกาสเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสวัน วันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

     วันที่  12 ส.ค. 63  จังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ และอำเภอศีขรภูมิ จัดให้พิธีมอบบ้านแก่ผู้ยากไร้ และด้อยโอกาส ตามโครงการแก้ไขปัญหาความยากจนจังหวัดสุรินทร์ โดยมีนายไกรสร กองฉลาดผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นางกรรณิกา กองฉลาด นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ นายธีรพล สกุลรักษ์ นายอำเภอศีขรภูมิ และแขกผู้มีเกียรติ ร่วมมอบบ้านผู้ยากไร้ให้แก่นายกิ่ง  สร้อยเพชร  และครอบครัว อยู่บ้านเลขที่ 35 / 2 ม. 8 ต. ยาง อ. ศีขรภูมิ จ. สุรินทร์ ซึ่งเป็นผู้ยากไร้ มีฐานะความเป็นอยู่ค่อนข้างยากจน ขาดแคลนเครื่องอุปโภค บริโภค ที่อยู่อาศัยไม่มั่นคงแข็งแรง อาศัยอยู่ภายในบ้านเดียวกัน 4 คน ประกอบด้วย นายกิ่ง สร้อยเพชร อายุ 76 ปี พิการทางหู นางทองหล่อ สร้อยเพชร อายุ 70 ปี พิการทางตา         นายมนตรี  สร้อยเพชร  อายุ 39 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง และเด็กหญิงณัฐธิดา สำเภาทอง อายุ 1 ขวบ

     ทั้งนี้ทางจังหวัดสุรินทร์ เหล่ากาชาดจังหวัดสุรินทร์ อำเภอศีขรภูมิ และผู้มีจิตอันเป็นกุศลได้ร่วมกันสนับสนุนให้ความช่วยเหลือ ในการสร้างต่อเติมบ้านให้สะดวก แข็งแรง เป็นที่พักอาศัยได้สะดวกสบาย พร้อมมอบสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค และเครื่องอำนวยความสะดวก ไปมอบให้อีกจำนวนหนึ่ง ทำให้ครอบครัวของนายนายกิ่ง สร้อยเพชร ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งนี้เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาส เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหาคม 2563

//////////////////////////////   ประนนท์  ไม้หอม / ส.ปชส.สุรินทร์/รายงาน

ข่าว/บทความยอดนิยม ข่าว/บทความที่คะแนนโหวตสูงสุด ข่าว/บทความล่าสุด
ประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชุมชนชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์
สื่อมวลชนสุรินทร์ อบรมภาษาเขมรพร้อมศึกษาดูงานอันลองเวง “เรียนรู้ดูกัมพูชา” เชื่อมสัมพันธ์ไทยกัมพูชา
จังหวัดสุรินทร์เชิญเลือกซื้อสินค้า OTOP ในงาน งาน OTOP ภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดสุรินทร์ 8-14 พฤษภาคม นี้
สุรินทร์ตัดสินผลการประกวดโครงการวาดภาพและประกวดเขียนเรียงความ หัวข้อ “ จังหวัดของฉันในปี 2020”
สุรินทร์ ส่งมอบอาวุธปืน เครื่องกระสุน และวัตถุระเบิดที่ผิดกฎหมาย ให้แก่กองกำลังรักษาความสงบจังหวัดสุรินทร์
ชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกเทศทุกวัยหันมาสวดมนต์ข้ามปีจำนวนมากแทนการจัดงานเฉลิมฉลองรื่นเริงในเทศกาลปีใหม่
รายงานพิเศษประเพณีแซนโฏนตา บูชาบรรพบุรุษ ตำนานที่สืบทอดนานกว่า1,000 ปีของชาวเขมรพื้นเมืองสุรินทร์ในวันแรม 15 ค่ำ เดือน 10
กกล.รส.จว.สุรินทร์ บูรณาการทุกภาคส่วนเข้าสำรวจข้อมูลและจัดระเบียบตลาดการค้าชายแดนช่องจอม
พมจ.สุรินทร์เปิดเวทีพัฒนาทักษะผลิตสื่อสร้างสรรค์การผลิตหนังสั้นให้เยาวชน
จังหวัดสุรินทร์เตรียมความพร้อมจัดงานมหัศจรรย์งานช้างสุรินทร์ ประจำปี 2555 อย่างยิ่งใหญ่เหมือนเช่นทุกปี
ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานถวายเครื่องเขียนพระราชทานให้แก่พระสงฆ์ สามเณรและคณะครู โรงเรียนบาลีสาธิตวัดศาลาลอยสุรินทร์
กิจกรรมสาธารณกุศล การประมูลทุเรียนเมืองช้าง โดยจังหวัดสุรินทร์ได้จัดขึ้น เพื่อสบทบทุนจัดซื้อรถยนต์รับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่ มอบให้แก่โรงพยาบาลสุรินทร์
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาลจังหวัดสุรินทร์ เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยโควิด-19
มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ มอบเงินและสิ่งของพระราชทานแก่ผู้ประสบภัยฟ้าผ่าในพื้นที่อำเภอสังขะ
พิธีถวายรถไฟฟ้าพระราชทานแด่พระธรรมโมลี ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค 11 เจ้าอาวาสวัดศาลาลอย พระอารามหลวงจังหวัดสุรินทร์

  จำนวนคนโหวต 0 คน
โหวตคะแนนให้ข่าว/บทความนี้
1 2 3 4 5

ไม่พบข้อมูลการโหวต
แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม
ชื่อ ของคุณ : *
ความคิดเห็น : *