ข่าวท้องถิ่น
ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชนใช้ตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

วันที่ 14 ม.ค. 2564 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)

ส.ส.สุรินทร์ และภาคเอกชน  มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้ศูนย์สุขภาพชุมชน และอสม.จำนวน  33 ชุมชนในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ใช้สำหรับตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19

                วันนี้(14 ม.ค 64) ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุรินทร์  นายณัฏฐพล  จรัสรพีพงษ์  ส.ส.สุรินทร์ เขต 2 พร้อมด้วยนายชัยวัฒน์  วงศ์อารีย์สันติ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์  และนายวรรธนินทร์   ตั้งทวีสิทธิ์  นายกเทศมนตรีเมืองสุรินทร์  ได้จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์สนับสนุนให้ศูนย์สุขภาพชุมชน และอสม.ในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์  เพื่อนำไปใช้สำหรับตรวจคัดกรองและป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19  โดยมีนายแพทย์ประวีณ  ตัณฑประภา  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์  นายกฤษณุ  เหลืองพิบูลย์กิจ  นายอำเภอเมืองสุรินทร์  ร่วมรับมอบและฝากความห่วงใยให้ประชาชนตระหนักในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19  ประกอบด้วย เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด พร้อมขาตั้ง จำนวน  4  เครื่อง, เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด จำนวน  8  เครื่อง, หน้ากากอนามัย 8,000 ชิ้น, แอลกอฮอล์ 96 ขวด, ปรอทวัดไข้ 20 ชิ้น และเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟาเรด มอบให้กับ อสม. 33 ชุมชน

                ในโอกาสนี้  ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสุรินทร์  ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคเชื้อไวรัสโควิด-19  ว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ในจังหวัดสุรินทร์ มีจำนวน 6 ราย ซึ่ง 1 ราย ได้เดินทางกลับไปทำงานที่กรุงเทพฯ  จึงไม่นับเป็นเคสผู้ป่วยติดเชื้อในจังหวัด  สำหรับผู้ป่วยจำนวน 5 ราย ขณะนี้ได้รักษาหายป่วยทุกรายแล้ว  และกลับไปพักสังเกตอาการที่บ้านตนเองตามมาตรการสาธารณสุข 14 วัน  อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันยังมีผู้ป่วยโรคทางเดินหายใจ เข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลสุรินทร์วันละกว่า 100  ราย  จึงจำเป็นต้องมีการตรวจหาเชื้อผู้ที่มีความเสี่ยงอย่างต่อเนื่อง  จึงขอให้ประชาชนดูแลตนเองตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยการหลีกเลี่ยงการเข้าไปในสถานที่ที่มีคนแออัดอยู่จำนวนมาก  สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา   หากมีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ ลิ้นไม่ได้รับรส  ขอให้รีบไปเข้ารับการตรวจรักษาที่คลินิก AI โรงพยาบาลสุรินทร์  และถ้าเคยเดินทางไปในสถานที่เสี่ยงหรือมีการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19  ขอให้เปิดเผยข้อมูลกับแพทย์พยาบาลด้วย  เนื่องจากยังพบมีการแพร่ระบาดของโรคในหลายจังหวัดของประเทศไทย

กิติวรรณ  มณีล้ำ ส.ปชส.สุรินทร์  รายงาน