หน้าหลัก >> ข่าวท้องถิ่น
วันที่ : ถึงวันที่ :
คำค้น :
เฉพาะหมวดข่าวท้องถิ่น ข่าว/บทความทั้งหมด

ข่าวท้องถิ่น

พุทธศาสนิกชนจังหวัดสุรินทร์ร่วมทอดผ้าป่าฉลองพุทธชยันตี 2600 ปี และเวียนเทียนเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา (05/06/2012)
พุทธศาสนิกชนจังหวัดสุรินทร์ร่วมทอดผ้าป่าและเวียนเทียนเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา และฉลองพุทธชยันตี 2600 ปี ค่ำวานนี้ ( 4 มิ.ย. 55 ) เวลา 18.00 น. ที่บริเวณมณฑลพิธีหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการนำส่วนราชการ และพุทธศาสนิกชน ชาวจังหวัดสุรินทร์ ร่วมประกอบกิจกรรมเนื่องในเทศกาลวันวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2555 โดยร่วมทอดผ้าป่ามหากุศลพุทธชยันตี 2600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า” พร้อมกับหน่วยงานต่างๆ และที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง เพื่อระดมทุนจัดตั้งกองทุนส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย” พร้อมกันทั่วประเทศ พร้อมทั้งนำพุทธศาสนิกชนร่วมพิธีเวียนเทียนรอบพระบรมสารีริกธาตุที่ประดิษฐานชั่วคราว ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล และถวายเป็นพุทธบูชา เนื่องในกิจกรรมสัปดาห์งานส่งเสริมพระพุทธศาสนา เทศกาลวิสาขบูชา พ.ศ. 2555 และงานเฉลิมฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า โดยมีพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดสุรินทร์ร่วในกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ///////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 31
เช้านี้ จ.สุรินทร์ กิจกรรมเดิน-วิ่ง วันวิสาขบูชาและร่วมปลูกต้นไม้ ฉลองพุทธขยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (04/06/2012)
อ่าน 107 ครั้ง
จ.สุรินทร์จัดขบวนแห่นาค 99 รูป กลางลำน้ำชี ฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี (04/06/2012)
อ่าน 144 ครั้ง
ประวัติพระพุทธเจ้า (03/06/2012)
ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ดยกทีมมาอัดสุรินทร์ เอ็ฟซี คาบ้าน 2 - 0 (03/06/2012)
ทีมสโมสรช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต๊ด ผลทีมเยือนชนะไป 2 – 0 ท่ามกลางของกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตาเนื่องจากก่อนการแข่งขันมีฝนตกอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดิวิชั่น 2 วันที่ 6 พ.ค. 2555 ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC ทีมอันดับ 13 เปิดบ้าน รับการมาเยือนของทีม ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 ของตาราง โดยทีมเจ้าบ้านลงสนามในชุดเจ้าบ้านสีเขียวทั้งชุด ภายใต้การนำโดยโค๊ช สุพัฒน์ ทองนพคุณ ส่วนทีม ร้อยเอ็ดลงสนามด้วยชุดสีดำขลิบแดง โดยก่อนที่จะลงสนามได้เกิดฝนตกอย่างหนักทำให้สภาพสนามแฉะไปด้วยน้ำ ในครึ่งเวลาแรกทั้งสองทีมเปิดเกมส์บุกเข้าใส่กันอย่างต่อเนื่องเนื่องจากสนามแฉะทำทั้งสองทีมเล่นบอลกันผิดพลาดคอนโทรนลูกไม่ค่อยได้ และเปิดบอลตามช่องกันค่อนข้างลำบาก จนในนาทีที่ประมาณ 30 ทีมเยือนสามารถทำประตูขึ้นนำเจ้าภาพไปเป็น 1 – 0 จากลูกชุลมุนหน้าประตูของทีมสุรินทร์ เอ็ฟซี และลูกมาโดนขาของผู้เล่นสุรินทร์ เอ็ฟซีเข้าประตูไป หลังจากเสียประตูทีมเจ้าภาพเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนหวังทำประตูตีเสมอให้ได้แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จมีเพียงลูกหวาดเสียวเท่านั้น จนหมดเวลาการแข่แงขันในครึ่งแรกทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด นำเจ้าภาพสุรินทร์ เอ็ฟซี อยู่ 1 – 0 ในครึ่งเวลาหลังทีมร้อยเอ็ดเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมสุรินทร์อย่างต่อเนื่อง แค่นาทีที่ 10 ของครึ่งหลังทีมเยือนก็ทำประตูทิ้งห่างเจ้าบ้านไปเป็น 2 – 0 จากการยิงของกองหน้าจากนอกหมายเลข 9 Mr. Clive Noian Murray จากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมส์บุกใส่กันอีกอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะทีมสุรินทร์ เอ็ฟซี หวังทำประตูตีตื้น แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ หมดเวลาทำให้ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้านแพ้ทีมร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ไปอย่างสนุกคาบ้าน 2 ประตูต่อ 0 ท่ามกลางกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตา เนื่องจากจังหวัดสุรินทร์มีฝนตกหนักตั้งแต่ช่วงบ่าย สามารถเก็บบัตรผ่านประตูและจำหน่ายของที่ระลึกได้กว่า 3 หมื่นบาท /////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 34
กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน รุกเดินสายสร้างเครือข่ายปิโตรเลียมในต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง เน้นเครือข่ายสื่อท้องถิ่น (03/06/2012)
กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน รุกเดินสายสร้างเครือข่ายปิโตรเลียมในต่างจังหวัดอย่างต่อเนื่อง เน้นเครือข่ายสื่อท้องถิ่น เพื่อเป็นสื่อกลางระหว่างกรมเชื้อเพลิงแห่งชาติ และประชาชน วันนี้ (1 มิ.ย.55) กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กระทรวงพลังงาน จัดงานสัมมนาสื่อมวลชน ทุกแขนงในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ ที่โรงแรมสุรินทร์มาเจสติก โดยมีนายพิภพ ดำทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธาน และมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการระดับสูงของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ พร้อมทั้งสื่อมวลชนจังหวัดสุรินทร์ ร่วมในการสัมมนากว่า 80 รายการสัมมนาสื่อมวลชนในครั้งนี้ ดำเนินการตามแผนงานการสร้างความรู้ความเข้าใจด้านปิโตรเลียมของกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ ภายใต้ชื่อโครงการ “เครือข่ายปิโตรเลียม” ประจำปี 2555 วัตถุประสงค์เพื่อให้ข้อมูล สร้างความรู้ความเข้าใจในด้านการดำเนินงานสำรวจและผลิตปิโตรเลียมในพื้นที่สัมปทานปิโตรเลียม ด้านกฎหมายปิโตรเลียม และผลประโยชน์ที่ได้รับจากการประกอบกิจการด้านปิโตรเลียมนางสาววรรณาภรณ์ สวัสดิมงคล รองอธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ กล่าวว่า การดำเนินงานด้านสำรวจและผลิตปิโตรเลียมจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องสร้างความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องกับประชาชนในพื้นที่ เพื่อการดำเนินงานด้านการสำรวจและผลิตปิโตรเลียมเป็นไปอย่างโปร่งใส ประการสำคัญจะต้องดำเนินภายใต้ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม และให้ความสำคัญต่อการอยู่ร่วมกันของชาวบ้านและภาคธุรกิจอื่น โดยเน้นการสร้างความมั่นคงด้านพลังงานควบคู่กับการดูแลสังคมและสิ่งแวดล้อม
download 35
กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชบุกยึดช้างที่ศูนย์คชศึกษาสุรินทร์ (03/06/2012)
อธิบดีกรมอุทยานแหไงชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืชบุกยึดช้างที่ศูนย์คชศึกษาสุรินทร์ เพื่อนำไปเก็บไว้ที่ศูนย์จังหวัดลำปางหลังจากตรวจสอบหลักฐานไม่ตรงกับตั๋วรูปพรรณ วันนี้( 1 มิ.ย. 2555 ) นายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่ดงชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 อุบลราชธานี เข้าไปยึดช้างพังแตงโม อายุ 2 ปี 4 เดือน ซึ่งเป็นช้างของนายวิชัย แสงงาม อยู่ ต.มวกเหล็ก อ. มวกเหล็ก จ. สระบุรี และมีควาญช้างชื่อนายเนติวินท์ อมรสิน เป็นช้างสมาชิกศูนย์คชอาณาจักร ศูนย์คชศึกษา หมู่บ้านช้าง บ้านตากลาง ต. กระโพ อ. ท่าตูม จ. สุรินทร์ หลังจากเจ่าหน้าที่จากสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 จังหวัดอุบลราชธานี เข้าไปตรวจสอบช้างของศูนย์คชศึกษาสุรินทร์จำนวน 157 เชือก เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 2555 ที่ผ่านมาปรากฏว่าข้อมูลของช้างพังแตงโมตั๋วรูปพรรณช้างที่เจ้าของนำมาแสดงไม่ตรงกับลักษณะช้าง และการได้มาของช้างไม่ชัดเจน มีการซื้อขายกันหลายขั้นตอน และเปลี่ยนเจ้าของมาแล้วหลายคน โดยจากการสอบถามนายวิชัย แสงงาม บอกว่าตนเองได้ไปซื้อช้างเชือกดังกล่าวจากนายสาคร หอมเนียม เป็นคนชาว ต. วังเหนือ อ. บ้านด่าน จ. บุรีรัมย์ และก็มีการซื้ขายกันถูกต้องและมีหลักฐานช้างถูกต้องทุกอย่าง แต่เนื่องจากช้างเชือกดังกล่าวนายสาครได้ซื้อมาจากนายเหว่า ดอกไม้ป่า อยู่ อ. แม่สะเรียง จ. แม่ฮ่องสอน มาอีกที ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าช้างเชือกด้งกล่าวเป็นช้างของนายแสวง ตาวากูล ว่าเป็นผู้ขายช้างให้นายสาคร หอมเนียม แต่จาการตรวจสอบพบว่านายแสวง ตาวากุล ได้เสียชีวิตไปแล้วกว่า 35 ปี จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะขายช้างพังแตงโมซึ่งมีอายุเพียง 2 ปีกว่าให้นายสาคร เจ้าหน้าที่จึงเข้าไปยึดช้างเชือกดังกล่าวซึ่งเป็นของกลางไปเก็บไว้ที่ศูนย์ลำปางไว้ตรวจสอบต่อไปนายนายดำรงค์ พิเดช อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชกล่าวว่า หลังจากตรวจสอบช้างที่ศูนย์คชศึกษาว่ามีความผิดปกติอยู่ 4 เชือกและที่เห็นชัดว่ามีการกระทำผิดก็คือช้างพังแตงโมเนื่องจากเจ้าของหาหลักฐานมาแสดงไม่ชัดเจนถึงที่มาที่ไปของช้าง หากพบว่ามีการทำความผิดหรือว่ามีการนำช้างป่ามาสวมทะเบียนก็จะดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องทุกคน พร้อมทั้งได้ฝากให้กับเจ้าของช้างทุกพื้นที่ ทุกปางช้างได้เตรียมหาหลักฐานเกี่ยวกับช้างตัวเองไว้ให้พร้อมโดยภายใน 30 วันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปหากพ้นกำหนดทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืชจะเข้าไปตรวจสอบหากหลักฐานไม่ชัดเจนจะถูกยึดและดำเนินคดีอย่างเฉียบขาด-------------------------- (ปล่อยเสียง ) .................//////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว/ ส.ปชส. สุรินทร์
download 23
จ.สุรินทร์เปิดรับบริจาคโลหิตตลอดเดือนมิถุนายน ฉลองพุทธชยันตี ครบรอบ 2600 ปี การตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (03/06/2012)
อ่าน 113 ครั้ง
จ. สุรินทร์ จัดงาน “SURIN FESTIVAL : PHUKET” โดยนำผ้าไหมและสินค้าOTOP ระดับ 5 ดาวไปจำหน่ายที่ภูเก็ต (03/06/2012)
อ่าน 109 ครั้ง
จ.สุรินท์ รณรงค์วันวิสาขบูชาไม่ขายเหล้า ไม่ดื่มเหล้า ฉลองปีมหามงคล พุทธชยันตี 2,600 ปีการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (03/06/2012)
อ่าน 107 ครั้ง
จ.สุรินทร์ มอบเงินพระราชทานขวัญถุง “กองทุนแม่ของแผ่นดิน” กว่า 10 ล้านบาท (31/05/2012)
อ่าน 109 ครั้ง
ประชุมสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ครั้งแรกหลังจากจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ (29/05/2012)
หลังจาดเทศบาลเมืองสุรินทร์ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลชุดใหม่แทนชุดเก่าที่หมดวาระ จึงจัดประชุมสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์เป็นครั้งแรก หลังจาดเทศบาลเมืองสุรินทร์ได้จัดให้มีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาเทศบาลชุดใหม่แทนชุดเก่าที่หมดวาระ จึงจัดประชุมสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์เป็นครั้งแรก ขึ้นในวันนี้( 29 พ.ค. 2555 ) ที่ห้องประชุมสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ โดยมีนายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์เป็นประธานในการเปิดการประชุม พร้อมกล่าวแสดงความยินดีกับสมชิกสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ทุกคน และนายวรรธนินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุรินทร์ที่ได้รับการเลือกตั้งใหม่ จากนั้นสมาชิกสภาที่มีอายุมากที่สุดคือนายธีรพงศ์ โสวภาค ขึ้นเป็นประธานการประชุมชั่วคราว เพื่อคัดเลือกประธานสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ และนำสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ กล่าวคำปฎิญาณตนก่อนที่จะปฎิบัติหน้าที่ว่าจะรักษาไว้และปฎิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย ทั้งจะซื่อสัตย์สุจริตและปฏิบัติหน้าที่เพื่อประโยชน์ของท้องถิ่น สำหรับผลการเลือกประธานสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ สมาชิกได้เสนอชื่อนายธีรพงศ์ โสวภาคเป็นประธานสภาและเลือกไร้คู่แข่ง ส่วนรองประธานสภาได้แก่นายประเสริฐ พิศวงศ์เทวันท์ และเลขาสภาได้แก่นายวีระพจน์ เหลืองพัฒนาพดุง /////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 28
พุทธศาสนิกชนชาวสุรินทร์ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า (29/05/2012)
พุทธศาสนิกชนชาวสุรินทร์ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญของโลก ประจำปี 2555 และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า เช้าวันนี้ ( 29 พ.ค. 2555 ) เวลา 07.00 น. ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นำคณะพุทศาสนิกชนชาวจังหวัดสุรินทร์ร่วมทำบุญตักบาตรพระภิกษุ สามเณร จำนวน 120 รูป เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาและถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชสยามมกุฎราชกุมาร เนื่องในงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2555 และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า สำหรับงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลของโลก ประจำปี 2555 และงานฉลองพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า จังหวัดสุรินทร์จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม – 4 มิถุนายน 2555 โดยมีกิจกรรม ประกอบด้วย วันนี้ ( 29 พฤษภาคม 2555 ) พิธีทำบุญตักบาตรณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เวลา 15 .00 น. พิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ พระพุทธรูปสำคัญของจังหวัดสุรินทร์ คือ พระพุทธนวราชบพิตรและพระพุทธจอมสุรินทร์เวลาโดยขบวนช้าง 9 เชือก และพิธีเปิดงาน เวลา 17.00 น. พิธีเจริญพระพุทธมนต์เฉลิมพระเกียรติฯ โดยคณะสงฆ์จังหวัดสุรินทร์จำนวน 999 รูป ณ บริเวณมณฑลพิธีสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นอกจากนี้จัดให้มีการประกวดกิจกรรมที่เกี่ยวกับพระพุทธศาสนามากมาย ในระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม- 4 มิถุนายน 2555 ณ บริเวณมณฑลพิธีสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นอกจากนี้จัดให้มีกิจกรรม “หนึ่งจังหวัด หนึ่งพุทธบูชา หนึ่งอำเภอ หนึ่งพุทธบูชา หนึ่งองค์กรปกครองท้องถิ่น หนึ่งพุทธบูชา” เพื่อถวายเป็นพุทธบูชาในโอกาสสำคัญทางพุทธศาสนาในครั้งนี้ด้วย /////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 22
จังหวัดสุรินทร์ระดมทุกภาคส่วนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง (28/05/2012)
จังหวัดสุรินทร์ระดมทุกภาคส่วนป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดอย่างต่อเนื่อง ในห้วงวันที่ 1 – 15 พ.ค. 2555 ที่ผ่านมาสามารถจับกุมคดียาเสพติดได้ 75 ราย ผู้ต้องหา 88 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 1,617 เม็ด วันนี้( 28 พ.ค. 2555 ) เวลา 13.30 น. ที่ห้องประชุมศรีณรงค์ ศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดสุรินทร์ เพื่อติดตามผลการดำเนินงานของส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในการป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดของจังหวัดสุรินทร์ ทั้งการรณรงค์ป้องกัน การนำผู้เสพมาบำบัด การสร้างพลังเข้มแข็งของชุมชน สถานศึกษา สถานประกอบการ โรงงาน ตลอดจนการตรวจค้นจับกุมดำเนินคดี โดยในห้วงระหว่างวันที่ 1 – 15 พ.ค. 2555 ที่ผ่านมาสามารถจับกุมคดียาเสพติดจำนวน 75 ราย ผู้ต้องหา 88 คน โดยแยกประเภท ข้อหายาเสพติดดังนี้ ยาบ้า จำกุมได้ 67 ราย ผู้ต้องหา 80 คน ของกลางยาบ้า 1,617 เม็ด สารไอซ์ 31 ซอง กัญชาแห้งจับกุมได้ 3 ราย ผู้ต้องหา 3 คน ของกลางกัญชาแห้ง 8.24 กรัม ใบกระท่อม จับกุมได้ 1 รายผู้ต้องหา 1 คนของกลางพืชกระท่อม 41 ใบ และสารระเหยจับกุมได้ 4 ราย ผู้ต้องหา 4 คน ของกลาง กาว 5 กระป๋อง 3 ถุง สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของยาเสพติดของจังหวัดสุรินทร์เริ่มเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะสารไอซ์มีเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับการจับกุมในช่วงเดือนที่ผ่านๆมา ส่วนความเคลื่อนไหวด้านการค้าและการแพร่ระบาดยาเสพติดของจังหวัดสุรินทร์ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มลูกค้ารายย่อยในพื้นที่ลักลอบนำเข้ายาเสพติดมาจากจังหวัดใกล้เคียงที่ติดแนวชายแดนเพื่อมาจำหน่ายให้กับกลุ่มอาชีรับจ้าง กลุ่มว่างงาน กลุ่มนักเรียน และเยาวชนในเขตพื้นที่อำเภอเมือง ปราสาท กาบเชิง ศีขรภูมิ ชุมพลบุรี และ อำเภอลำดวน //////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว/ส.ปชส. สุรินทร์
download 21
ผลการเลือกตั้งนายก อบจ. สุรินทร์อย่างไม่เป็นทางการอดีตนายกคราวที่แล้ว 2 สมัยแพ้ขาด (28/05/2012)
ผลการเลือกตั้งนายก อบจ. สุรินทร์อย่างไม่เป็นทางการอดีตนายกคราวที่แล้ว 2 สมัยแพ้ขาด อดีตนายก 1 สมัย และอดีตประธานที่ปรึกษานายก อบจ. คราวที่ผ่านมา โดยมีผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ร้อยละ 56 ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการการเลือกตั้งนายกอบจ. จังหวัดสุรินทร์ปรากฎว่าหมายเลข 2 นายกิตติภัทร์ รุ่งธนเกียรติ อดึตนายก อบจ.สุรินทร์ 1 สมัย และอดีตที่ปรึกษานายก อบจ.สุรินทร์ (นายธงชัย มุ่งเจริญพร)ได้ 276,834 คะแนน ชนะหมายเลข 1 นายธงชัย มุ่งเจริญพร อดีตนายก อบจ.สุรินทร์ 2 สมัย 8 ปี ได้ 201,775 คะแนน และ หมายเลข 3 นายธีรสิทธิ์ แก้วขาว ได้ 21,372 คะแนน จากจำนวน 36 เขต มีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 2,132 หน่วย จาก 17 อำเภอ ผู้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 989,832 คน มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 556,137 คน คิดเป็นร้อยละ 56.18 บัตรเสีย 15,952 ใบคิดเป็นร้อยละ 3.10 //////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 20
ชาวสุรินทร์ให้ความสนใจออกไปไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ส. อบจ. และนายก อบจ. อย่างคึกคัก (27/05/2012)
บรรยากาศการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ.และนายก อบจ. จังหวัดสุรินทร์เป็นไปอย่างคึกคักมีประชาชนออกไปใช้สิทธิกันตั้งแต่เช้าหลังเปิดหีบ เพราะว่าอยู่ในช่วงการปักดำ ซึ่ง กกต. ตั้งเป้ามีผู้มาใช้สิทธิ์ร้อยละ 60 วันนี้ (27 พ.ค.55) ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 15.00 น. จังหวัดสุรินทร์จัดให้มีการเลือกตั้ง ส.อบจ. และนายก อบจ. ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนให้ความสนใจเดินทางมาเลือกตั้งที่หน่วยเลือกตั้งกันอย่างคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า เนื่องจากจะต้องรีบไปปักดำทำนา และเกรงว่าจะมีฝนตกในช่วงบ่าย โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่ 16 บ้านตาอ็อง ต. ตาอ็อง อ. เมือง จ. สุรินทร์ มีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งกันอย่างเนืองแน่นต้องต่อคิวกันยาว ด้านนายไกรศักดิ์ วรทัต ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ กล่าวว่า จังหวัดสุรินทร์ได้ประสานการปฏิบัติงานกับศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งประจำอำเภอและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างใกล้ชิดเพื่อให้การจัดการเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บริสุทธิ์ ยุติธรรม โดยจังหวัดตั้งเป้ามีผู้มาใช้สิทธิร้อยละ 60 สำหรับการเลือกตั้งในครั้งนี้ จะมีพื้นที่เขตเลือกตั้งครอบคลุมทั้งจังหวัด จำนวน 36 เขต มีหน่วยเลือกตั้งทั้งสิ้น 2,132 หน่วย จาก 17 อำเภอ โดยมีผู้สมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.สุรินทร์ จำนวน 3 คน และสมัครสมาชิกสภา อบจ. จำนวน 138 คน มีผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 990,641 คน ทั้งนี้ การนับคะแนนเลือกตั้ง จะนับคะแนนที่หน่วยเลือกตั้ง ซึ่งจะทำให้ทราบผลคะแนนการเลือกตั้งสมาชิก อบจ.สุรินทร์ได้จากศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งประจำอำเภอ ส่วนผลคะแนนนายก อบจ.สุรินทร์ จะทราบผลคะแนน อย่างไม่เป็นทางการไม่เกิน 3 ทุ่มคืนนี้ /////////////////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 23
กรรมการเลือกตั้งนายกอบจ.และส.อบจ.สุรินทร์ รับหีบบัตรเตรียมพร้อมการเลือกตั้งวันพรุ่งนี้(27 พ.ค.55) (26/05/2012)
อ่าน 102 ครั้ง
จ.สุรินทร์ เตรียมเปิดงานเทศกาลวันวิสาขบูชา “งานฉลองสัมพุทธชยันตี 2,600 ปี แห่งการตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า” (25/05/2012)
อ่าน 110 ครั้ง
สุรินทร์ตั้งเป้าประมูลเลขทะเบียนรถสวยครั้งที่ 3 หมวด กจ ไว้กว่า 20 ล้านบาท (23/05/2012)
สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ จัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยครั้งที่ 3 หมวดอักษร กจ จังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 9 – 10 มิ.ย. 2555 นี้โดยตั้งเป้ารายได้ที่ได้จากการประมูลกว่า 20 ล้านบาท วันนี้ ( 23 พ.ค. 2555 ) ที่ห้องกันเกราโรงแรมทองธารินทร์ จังหวัดสุรินทร์ นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน “ การประมูลทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 3 หมวกอักษร กจ โดยสำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์จะจัดให้มีการประมูลเลขสวยดังกล่าวขึ้นในวันที่ 9 – 10 มิ.ย. 2555 ณ ห้องรัตนสยามโรงแรมทองธารินทร์ จังหวัดสุรินทร์ โดยมีหมายเลขทะเบียนรถสวย หมวดอักษร กจ ไว้ให้ผู้ที่ต้อผงการเข้าร่วมประมูลกว่า 300 เลข ทั้งนี้เพื่อนำรายสนับสนุนโครงการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถนน เช่น โครงการรณรงค์การใช้รถใช้จักรยานยนต์ของสถานศึกษาอย่างปลอดภัย โครงการจัดประกวด สถานศึกษาร่วมใจ สร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน โครงการ “ ขนส่งสัญจร สอนน้องใช้รถใช้ถนน โครงการ “ สร้างนักขับรถมืออาชีพ “ และนำไปซื้ออุปกรณ์เพื่อการยังชีพผู้พิการที่ประสบภัยจากรถ โดยจังหวัดสุรินทร์ตั้งเป้ารายได้จากการประมูลในครั้งนี้ไว้ที่ 20 ล้านบาท นางสาวดวงแข ธรรมครุฑ รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดสุรินทร์กล่าวประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดใกล้เคียงได้เข้าร่วมประมูลทะเบียนรถเลขสวย ครั้งที่ 3 หมวดอักษร กจ จังหวัดสุรินทร์ ได้ในวันที่ 9 – 10 มิ.ย. 2555 ที่โรงแรมทองธารินทร์ จังหวัดสุรินทร์ และสามารถลงทะเบียนล่วงหน้าได้ที่สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์ ในเวลาราชการตั้งแต่ 08.30 – 16.30 น. หรือกับเจ้าหน้าที่ที่ออกให้บริการรับลงทะเบียนล่วงหน้าได้ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทร. 044 – 414102 ต่อ 14
download 26
สาธารณสุขสุรินทร์เตือนประชาชน หน้าฝนระวังเห็ดพิษ รับประทานแล้วอาจถึงตายได้ (23/05/2012)
นายแพทย์สะอาด วีระเจริญ สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์เตือนประชาชนในช่วงฤดูฝน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไปจะมีเห็ดออกตามป่าจำนวนมาก ทั้งเห็ดที่รับประทานได้และเห็ดพิษ ซึ่งแต่ละปีจะมีชาวบ้านนิยมรับประทานเห็ดกันมาก ทั้งที่ซื้อตามตลาดและหาเองจากป่า ซึ่งพบผู้ป่วยจากการรับประทานเห็ดเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลจำนวนมากรวมถึงพบผู้เสียชีวิตทุกปี เห็ดที่มักนำมาบริโภคหรือจำหน่าย เป็นเห็ดไม่มีพิษ เช่น เห็ดโคน เห็ดจูน เห็ดเผาะ เห็ดหูหนู เห็ดตับเต่าบางชนิด และเห็ดลม ส่วนเห็ดพิษ เช่น เห็ดตับเต่าบางชนิด เห็ดระโงกหิน เห็ดไข่ห่านตีนต่ำ เห็ดสมองวัว เห็ดน้ำหมึก เห็ดหิ่งห้อย เห็ดเกล็ดดาว ดังนั้นจึงต้องระวังเป็นพิเศษ โดย 1.ต้องมั่นใจจริงๆ ว่ารู้จักเห็ดชนิดนั้น 2.เวลาเก็บเห็ดต้องเก็บให้ครบทุกส่วน 3.เก็บเห็ดที่มีลักษณะรูปร่างสมบูรณ์เท่านั้น 4.เวลาเก็บให้แยกชนิดเป็นชั้น โดยนำกระดาษรองในตะกร้า 5.อย่าเก็บเห็ดหลังพายุฝนใหม่ๆ เพราะมีเห็ดบางชนิดที่สีบนหมวกอาจถูกชะล้างให้จางลงไป 6.เก็บเห็ดมาแล้วควร ปรุงอาหารทันที 7.ห้ามรับประทานเห็ดดิบโดยเด็ดขาด 8.เห็ดที่ไม่เคยรับประทานควรรับประทานเพียงเล็กน้อยในครั้งแรก และ9.ไม่ควรเก็บเห็ดที่ขึ้นใกล้โรงงานสารเคมี หากรับประทานเห็ดพิษจะแสดงอาการภายใน 3 ชั่วโมง ขึ้นกับปริมาณที่รับประทาน ทั้งนี้หากพบผู้ได้รับพิษจากการรับประทานเห็ด เช่น คลื่นไส้อาเจียน หน้ามืด ตาลาย ใจสั่น อ่อนเพลีย ปวดท้อง เวียนศีรษะ เบื้องต้นต้องทำให้อาเจียนโดยการล้วงคอหรือกรอกไข่ขาว แล้วให้รีบไปพบแพทย์ทันที ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 33

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 [145] 146 147 148 149 150 151 152 153 154 155 156 157 ถัดไป>>