หน้าหลัก >> ข่าวท้องถิ่น
วันที่ : ถึงวันที่ :
คำค้น :
เฉพาะหมวดข่าวท้องถิ่น ข่าว/บทความทั้งหมด

ข่าวท้องถิ่น

ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้านแพ้อุดรธานี FC 2 - 3 (06/05/2012)
ทีมสโมสรช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีมอุดรธานี FC ผลทีมเยือนชนะไป 2 – 3 ท่ามกลางของกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตาเนื่องจากก่อนกากรแข่งขันมีฝนตกอย่างหนัก สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดิวิชั่น 2 วันที่ 6 พ.ค. 2555 ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC ทีมอันดับ 11 เปิดบ้าน รับการมาเยือนของทีม อุดรธานี FC ทีมอันดับ 1 ของตาราง โดยทีมเจ้าบ้านลงสนามในชุดเจ้าบ้านสีเขียว ทั้งชุด มีอภิชาต ผลพูน เป็นกัปตันทึม ภายใต้การนำโดยโค๊ช สุพัฒน์ ทองนพคุณ ส่วนทีม อุดรธานี FC ลงสนามด้วยชุดสีน้ำตาลขลิบส้ม โดยก่อนที่จะลงสนามได้เกิดฝนตกอย่างหนักทำให้สภาพสนามแฉะไปด้วยน้ำ ในครึ่งเวลาแรกทีมเจ้าบ้านเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนตั้งแต่นาทีแรก และสามารถยิงประตูนำไปก่อน 2 – 0 จากกากรยิงของวิธวินท์ สุทรารักษ์ หมายเลข 17 นาทีที่ 30 และอีกประตูจากการทำตูของหมายเลข 18 MR. Njobato Abel Ndifor okmumuj 40 ทีมอุดรธานี FC มาทำประตูตีตื้นเป็น 2 – 1 ใกล้จะหมดเวลาครึ่งแรก ซึ่งหมดครึ่งแรกทีมเจ้าบ้านสุรินทร์ FC นำทีมเยือน อุดรธานี FC อยู่ 2 – 1 ในครึ่งเวลาหลังทีเจ้าบ้านยังคงเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนหวังทำประตูเพิ่มและเก็บ 3 แต้มให้ได้แต่ก็ไม่ประสบผลสำเร็จมีแค่ลูกหวาดเสียวแต่ต้องเสียผู้เล่นหมายเลข 18 ผู้ทำประตูที่ 2 ไปเนื่องจากเจอใบเหลืองแดง ซึ่งก็ทำให้ทีเจ้าภาพเสียเปรียบผู้เล่น ต้านทีมเยือนไม่อยู่ และในนาทีที่ 20 ของครึ่งหลังทีมช้างศึกสุรินทร์ ต้องมาเสียประตูให้กับทีมเยือนที่อาศัยจากการโต้กลับเร็วและได้ลูก ฟรีคิกจากขอมสนามด้านขวาโยนยาวไปเขตประตู กองหน้าร่างยักษ์ผู้เล่นหมายเลข 9 ของทีมอุดรธานีโหม่งเข้าประตูไป ทำให้ทีมเยือนตีเสมอได้เป็น 2 – 2 หลังจากทำประตูตีเสมอทีมเจ้าภาพได้และอาศัยผู้เล่นมากกว่าทีมอดรธานี FC เปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเจ้าภาพอย่างต่อเนื่องหวังทำประตูขึ้นนำและมาประสบผลสำเร็จเมื่อผู้เล่นหมายเลข 9 คนเดิมสามารถทำประตูขึ้นนำได้เกือบหมดเวลาในครึ่งหลังทีมเยือนนำไปเป็น 2 – 3 จากนั้นก็ไม่มีทีมไหนทำประตูเพิ่มได้ หมดเวลาทำให้ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC แพ้อุดรธานี FC ไปอย่างสนุกคาบ้าน 2 ประตูต่อ 3 ท่ามกลางกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตา สามารถเก็บบัตรผ่านประตูและจำหน่ายของที่ระลึกได้กว่า 3 หมื่นบาท //////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 35
พสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล (05/05/2012)
พสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และถวายราชสดุดี เพื่อเทิดพระเกียรติคุณ และแสดงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล ที่หอประชุมจังหวัดสุรินทร์วันนี้ ( 5 พ.ค. 255 ) นายนิรันดร์ กัลยาณมิตรผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วยข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชนทุกหมู่เหล่าในจังหวัดสุรินทร์ ร่วมพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ และถวายราชสดุดี เพื่อเทิดพระเกียรติคุณ และแสดงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในวันฉัตรมงคล ซึ่งเป็นวันมงคลคล้ายวันที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ ประกอบพระราชพิธีบรมราชาภิเษก และสมโภชพระมหาเศวตฉัตรให้เป็นสวัสดิมงคลแก่ราชสมบัติ เป็นพระมหากษัตริย์พระองค์ที่ 9 แห่งราชวงศ์จักรี พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จขึ้นเถลิงถวัลย์ราชสมบัติ ทรงประกาศพระราชสัตยาธิษฐานว่าจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม ทั้งนี้เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นปฏิบัติบูชา ที่จะสนองพระมหากรุณาธิคุณด้วยความจงรักภักดี ที่จะทุ่มเทกำลังกายและกำลังใจ ดำเนินงานอย่างสุดความสามารถ ถวายเป็นปฏิบัติบูชา และขอยึดมั่นให้เป็นไปตามแนวทางแห่งพระบรมราชปณิธาน และในโอกาสเดียวกันนี้จังหวัดสุรินทร์ จัดทำบันทึกข้อตกลงการดำเนินงานตามแผนงานส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติในระดับพื้นที่ โดยนายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัด เป็นประธานในพิธีลงนามร่วมกับส่วนราชการต่างๆที่เกี่ยวข้อง ทั้งนี้ จังหวัดสุรินทร์กำหนด “ แผนงานส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติในระดับพื้นที่ พ.ศ. 2555 จังหวัดสุรินทร์”เพื่อเป็นแนวทางและกรอบในการดำเนินงานตามนโยบายของรัฐบาล และได้จัดตั้ง “ศูนย์อำนวยการส่งเสริมการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขและการธำรงไว้ซึ่งสถาบันหลักของชาติในระดับพื้นที่ พ.ศ.2555 จังหวัดสุรินทร์” เพื่อเป็นองค์กร/กลไกในการขับเคลื่อนแผนงานดังกล่าว ให้บังเกิดผลอย่างเป็นรูปธรรมทั้งในระดับจังหวัด อำเภอ ตำบล และหมู่บ้าน //////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 23
จังหวัดสุรินทร์ จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ และวันคุ้มครองผู้บริโภคอย่างยิ่งใหญ่หน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ (01/05/2012)
จังหวัดสุรินทร์ ได้ จัดงานวันแรงงานแห่งชาติ และวันคุ้มครองผู้บริโภคอย่างยิ่งใหญ่ หน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ วันนี้ ( 1 พ.ค. 2555 ) เวลา 09.00 น. นายอุดม สมรส ปลัดจังหวัดสุรินทร์เป็นประธานในการเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ และวันคุ้มครองผู้บริโภค จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้จังหวัดสุรินทร์ร่วมกับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงแรงงาน ได้จัดกิจกรรมเนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 1 พฤษภาคม ของทุกปี โดยกิจกรรมเริ่ม ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้ผู้ใช้แรงงานและผู้สนใจจากทุกภาคส่วนทั้งรัฐ รัฐวิสาหกิจ และเอกชนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมที่เป็นการกระตุ้นให้สังคมโดยรวมได้ตระหนักถึงหน้าที่ความสำคัญของผู้ใช้แรงงาน และเสริมสร้างความร่วมมือร่วมใจในการทำงานระหว่างนายจ้างลูกจ้าง โดยในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น การเดินขบวนของอสถานประกอบการต่างๆในจังหวัดสุรินทร์โดยเริ่มขบวนจากหลังสถานีรถไฟสุรินทร์ไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ถึงสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสุรินทร์ นิทรรศการเกี่ยวกับผู้ใช้แรงงาน การรับสมัครงาน และการจำหน่ายสินค้าราคาถูก เป็นต้น พร้อมกันนี้จัดให้มีการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คน และกีฬาพื้นบ้านโดยมีสถานประกอบการในจังหวัดสุรินทร์ส่งทีมและอกองเชียรเข้าร่วมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ภายในงานยังได้จัดโครงการกิจกรรมวันคุ้มครองผู้บริโภคประจำปี พ.ศ.2555 เพื่อเผยแพร่ความรู้การคุ้มครองผู้บริโภคสู่ชุมชน รณรงค์การรักษาสิทธิ์ผู้บริโภค ซื้อสินค้าที่มีฉลากสินค้าเชิญชวนผู้ประกอบธุรกิจร่วมพิทักษ์สิทธิผู้บริโภค การแสดงฉลากสินค้า การใช้ข้อความโฆษณา และรายละเอียดข้อความสัญญาที่ถูกต้องตามกฎหมายอีกด้วย ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 27
รองนายกรัฐมนตรี ร้อยตำรวจเอก ดร.เฉลิม อยู่บำรุง มอบนโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุรินทร์ เน้นการแก้ปัญหาต้องเริ่มจากนอกประเทศก่อน (30/04/2012)
รองนายกรัฐมนตรี ร้อยตำรวจเอก ดร.เฉลิม อยู่บำรุง มอบนโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดสุรินทร์ เน้นการแก้ปัญหาต้องเริ่มจากการป้องกันการลักลอบจากนอกประเทศก่อน วันนี้ (30 เม.ย.55) เวลา 10.00 น. ที่ ห้องประชุมโรงแรมทองธารินทร์ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์ ร้อยตำรวจเอก ดร.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ เดินทางมามอบนโยบายในประชุมเชิงปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด โดยมี นายนิรันดร์ กัลยาณมิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ พร้อมด้วย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสุรินทร์ หัวหน้าส่วนราชการประจำจังหวัด หน่วยงาน 5 ทหารเสือ คือ ทหาร ตำรวจ สธ. อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสถานศึกษา กว่า 2600 คน ร่วมรับทราบนโยบาย โดยมีการถ่ายทอดเสียงทาง สวท.สุรินทร์ FM. ความถี่ 93.50 Mhz และ 97.50 Mhz และถ่ายทอดสดทาง สุรินทร์ ทีวี เน็ตเวิลด์ เพื่อให้ประชาชนชาวจังหวัดสุรินทร์ได้รับทราบนโยบายทางเคเบิลทีวี และวิทยุในพื้นที่ทั้งจังหวัดด้วย ซึ่งจังหวัดสุรินทร์ได้ดำเนินการตามแผนยุทธศาสตร์พลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด ตามนโยบายของรัฐบาล จำนวน 7 แผนงาน คือ แผนการสร้างพลังสังคมและพลังชุมชนเอาชนะยาเสพติด แผนการแก้ไขปัญหาผู้เสพ /ผู้ติด แผนการสร้างภูมิคุ้มกันและป้องกันยาเสพติด แผนการปราบปรามยาเสพติดและบังคับใช้กฎหมาย แผนความร่วมมือระหว่างประเทศ แผนการสกัดกั้นยาเสพติด และแผนการบริหารจัดการแบบบูรณาการ ร่วมผนึกกำลังป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสุรินทร์ พบว่าการระบาดอยู่ในระดับเบาบางถึงแม้ว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดมาตามแนวชายแดนมาจากจังหวัดใกล้เคียงบ้างร.ต.อ.ดร.เฉลิม อยู่บำรุง กล่าวมอบนโยบายหลักในการแก้ปัญหายาเสพติดว่า จะต้องแก้ปัญหาจากนอกประเทศก่อน โดยสกัดกั้นไม่ให้ยาเสพติดเข้ามาในพื้นแผ่นดินไทย หากสกัดกั้นได้การแพร่ระบาดก็จะลดน้อยลงได้ และขอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ จับมือกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด ลงไปในพื้นที่ทุกอำเภอ ดำเนินการภายใต้ 7 แผน 3 ยุทธศาตร์ 6 ยุทธการ ก็จะทำให้นโยบายการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดพื้นที่จังหวัดสุรินทร์สำเร็จลงได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ ..................( ปล่อยเสียงสัมภาษณ์ ) ................... //////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 25
ขนส่งจังหวัดสุรินทร์อบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ (28/04/2012)
สำนักงานขนส่งจังหวัดสุรินทร์อบรมเสริมความรู้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ เพื่อให้ผู้ขับขี่มีความรู้ความเข้าใจในเรื่องของการขับรถให้ถูกต้องตามกฎหมายจราจร วันนี้ ( 28 เม.ย. 2555 )เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมโรงแรมมาเจสติก อ. เมือง จ. สุรินทร์ นางสาวดวงแข ธรรมครุฑ นักวิชาการขนส่งชาญงานพิเศษ รักษาการขนส่งจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการเปิดการอบรมตามโครงการเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ขอรับใบอนุญาตขับรถยนต์ ทั้งนี้สืบเนื่องจากจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นจาการใช้รถใช้ถนนได้เพิ่มสูงขึ้นทุกปี ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากผู้ขับรถไม่รู้กฎจราจร ขับรถด้วยความคึกคะนอง และขาดสติสำนึกในการใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ดังนั้นการให้ความรู้ความเข้าใจตามกฎจราจร มารยาทในการขับรถและการขับรถอย่างปลอดภัย จะเป็นการเสริมสร้างจิตสำนึกในการป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นจากผู้ใช้รถใช้ถนนของผู้ขับรถ จึงได้จัดให้มีการอบรมเสริมสร้างความรู้ให้แก่ผู้ขอใบอนุญาตขับรถยนต์ ในส่วนของจังหวัดสุรินทร์ขึ้นในครั้งนี้ซึ่งเป็นรุ่นที่ 106 แล้ว โดยได้รับความสนับสนุนในการจัดอบรมจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ///////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว /
download 26
สุรินทร์พร้อมแล้วที่จะจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไทย – อาเซียนระหว่างวันที่ 4 – 10 พ.ค. 2555 นี้ (27/04/2012)
จังหวัดสสุรินทร์พร้อมแล้วที่จะจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไทย – อาเซียน “ Thai Asean Trade Fair 2012 Surin “ ระหว่างวันที่ 4 – 10 พ.ค. 2555 นี้ วันนี้( 27 เม.ย. 2555 ) เวลา 14.00 น. ที่ห้องสตูดิโอ ชั้น 2 สำนักงานสุรินทร์ เคเบิ้ลทีวี อ. เมือง จ. สุรินทร์ จังหวัดสุรินทร์โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสุรินทร์จัดแถลงข่าวถึงความพร้อมในการจัดงานแสดง และจำหน่ายสินค้าไทย – อาเซียน “ Thai Asean Trade Fair 2012 Surin “ ระหว่างวันที่ 4 – 10 พ.ค. 2555 นี้ โดยมีนายพิภพ ดำทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายสิทธิพร บางแก้ว พาณิชย์จังหวัดสุรินทร์ และพันตำรวจโทคารม บุญสด รองผู้กำกับงานจลาจร สภ. เมืองสุรินทร์ ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้ ทั้งนี้จังหวัดสุรินทร์ ร่วมสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสุรินทร์ กำหนดจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าไทย – อาเซียน “ Thai Asean Trade Fair 2012 Surin “ ขึ้นในระหว่างวันที่ 4 – 10 พ.ค. 2555 ณ บริเวณสนามโรงเรียนหนองโตง “ สุรวิทยาคม “ ตำบลนอกเมือง อ. เมือง จ. สุรินทร์ เพื่อเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการ โอท็อป / SMS ในการเชื่อมโยงตลาด รวมทั้งเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการใช้จ่ายในภูมิภาค โดยงานดังกล่าวจะมีการแสดงและจำหน่ายสินค้าประเภทต่างๆจากผู้ประกอบการของจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ และจากประเทศในอาเซียน และอาเซียน + 3 เช่น กัมพูชา ลาว เวียดนาม และจีน เป็นต้น เป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 นี้ด้วย รวมทั้งสิ้น 450 คูหา ซึ่งในภาครวมแล้วจังหวัดสุรินทร์ได้เตรียมพร้อมแล้วในทุกๆด้านไม่ว่าจะในเรื่องของการจัดงาน และผู้ประกอบการต่างๆทั้งประเทศไทย และประเทศอาเซียนที่ตอบรับแล้วว่าจะมาร่วมแสดงและจำหน่ายสินค้ากันอย่างมากมาย และจังหวัดสุรินทร์ได้เตรียมสถานที่ผ้าใบติดแอร์ไว้พร้อมแล้ว ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 20
วุฒิสภาอบรมผู้นำสตรีเสริมสร้างนักประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม (27/04/2012)
วุฒิสภาอบรมผู้นำสตรีเสริมสร้างนักประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม เพื่อได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เช้าวันนี้( 27 เม.ย. 2555 ) เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมโรงแรมเพชรเกษม อ. เมือง จ. สุรินทร์ นายนิคม ไวยรัชพานิช รองประธานวุฒิสภา คนที่ 1 เป็นประธานในการเปิดการอบรม หลักสูตร กระบวนการเสริมสร้างผู้นำนักประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วม โดยสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 27 – 28 เม.ย. 2555 โดยมีนายพิภพ ดำทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นายอนันต์ อริยะชัยพาณิชย์ ให้การต้อนรับ ทั้งนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สร้างทัศนคติที่ถูกต้องเกี่ยวกับวุฒิสภา ให้ผู้อบรมมีความเข้าใจและมีส่วนร่วมทางการเมืองอย่างมีคุณภาพ รวมทั้งสามารถสร้างเครือข่ายและนำองค์ความรู้ไปพัฒนาได้อย่างเหมาะสม โดยผู้เข้ารับการอบรมเป็นแกนนำสตรีจากภาคราชการ ภาคเอกชน และภาคประชาชนของจังหวัดสุรินทร์จำนวนทั้งสิ้น 120 คน /////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว /ส.ปชส. สุรินทร์
download 23
พสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกหมู่เหล่าร่วมวางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช (25/04/2012)
พสกนิกรชาวจังหวัดสุรินทร์ทุกหมู่เหล่าร่วมวางพวงมาลาเนื่องในวันคล้ายวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อเวลา 09.19 น.วันนี้(25 เมษายน 2555) ที่หอประชุมโรงเรียนสุรวิทยาคาร อ. เมือง จ. สุรินทร์ นายพิภพ ดำทองสุข รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานนำคณะข้าราชการ ทหาร ตำรวจ มูลนิธิ องค์กรต่างๆ ชาวจังหวัดสุรินทร์ ในพิธีเนื่องในคล้ายวันสวรรคต สมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยจัดให้มีพิธีถวายเครื่องราชสักการะพานพุ่มดอกไม้สด ร่วมวางพวงมาลา พร้อมกล่าวถวายราชสดุดี หน้าพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เพื่อแสดงความจงรักภักดีและแสดงกตัญญูกตเวทีต่อพระมหากษัตริย์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และพระเกียรติคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่ทรงพระปรีชาสามารถ กล้าหาญ เด็ดเดี่ยว ขับไล่อริราชศัตรูตลอดพระชนม์ชีพ เพื่อสร้างความเป็นเอกราชให้แก่ชาติไทยและเป็นมหาวีรกรรมที่เลื่องลือ ปรากฏว่าอยู่ในประวัติศาสตร์ตราบจนทุกวันนี้ โดยมีข้าราชการพลเรือน ตำรวจ ทหาร พนักงานรัฐวิสาหกิจ พ่อค้า ประชาชน กลุ่มพลังมวลชนเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง /////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 23
ผลการเลือกตั้งนายก และสมาชิก สท. เมืองสุรินทร์ทีมรักษ์สุรินทร์กวาดเรียบทั้ง 3 เขต (23/04/2012)
ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเมืองสุรินทร์และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ที่บริเวณหน้าสำนักงานเทศบาลเมืองสุรินทร์ หลังจากนายสมบูรณ์เรืองกาญจนเศรษฐ์ อดีตนายกเทศมนตรีหมดวาระลงและได้มีการจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 2555 ซึ่งผลการนับคะแนนได้เสร็จสิ้นแล้วในทุกเขตเลือกตั้ง โดยผลอย่างไม่เป็นทางการ ทางคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำเทศบาลเมืองสุรินทร์ ได้นำมาขึ้นบอร์ดขนาดใหญ่ หน้าศูนย์อำนวยการเลือกตั้ง ในเทศบาลเมืองสุรินทร์ ซึ่งผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ปรากฏว่านายวรรธนินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ หรือ เสี่ยตุ้ย อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุรินทร์ หัวหน้ากลุ่มรักษ์สุรินทร์ หมายเลข 1 ได้คะแนนนำคู่แข่งอย่างขาดลอยทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง รวมอย่างไม่เป็นทางการ จำนวน 10,137 คะแนน ขณะที่ สท.กลุ่มรักษ์สุรินทร์ชนะคู่แข่งขาดลอยยกทีมทั้ง 3 เขตเลือกตั้ง เช่นเดียวกัน , ส่วนอันดับ 2 เป็นของนาย นายบุญเพ็ง เชื้ออินทร์ ข้าราชการบำนาญกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้ากลุ่มรวมใจชุมชน หมายเลข 2 ได้คะแนนรวม 3 เขตเลือกตั้ง จำนวน 2,576 คะแนน และ ดร.ธนบดี ธนศรีบดี ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 4 และนายวรพงศ์ เรืองโชติเสถียร ผู้สมัครอิสระหมายเลข 5 ทิ้งห่างตามลำดับ ทั้งนี้การเลือกตั้งดังกล่าวได้มีการแบ่งเป็น 3 เขตเลือกตั้ง มีประชาชนมีสิทธิ์เลือกตั้ง 26,447 คน มีผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 4 คน เลือกได้ 1 คน มีผู้สมัครสมาชิก สภาเทศบาล จำนวน 49 คน เลือกได้เขตละ 6 คน จำนวน 18 คน จากสามเขตเลือกตั้ง ในการลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์จำนวน 15,451 คน คิดเป็นร้อยละ 58.42 บัตรดี 13,398 บัตร บัตรเสีย 842 ไม่ประสงค์จะลงคะแนน 1,211 บัตร ด้านพ.ต.ท.บุญรอด เจริญยิ่ง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำเทศบาลเมืองสุรินทร์ เปิดเผยว่า การลงคะแนนเสียงเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่มีปัญหา ในขณะนี้ยังไม่พบการร้องเรียนการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้งแต่อย่างใด. ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 24
บรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้ง ส.อบจ. และนายก อบจ. สุรินทร์เป็นไปอย่างคึกคักทั้งผู้สมัครและกองเชียร์แน่นขอประชุมจังหวัด (23/04/2012)
บรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้ง ส. อบจ. และนายก อบจ. สุรินทร์วันแรกเป็นไปอย่างคึกคักทั้งผู้สมัครและกองเชียร์แน่นขอประชุมจังหวัดซึ่งเป็นสถานที่รับสมัคร การรับสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารจังหวัดสุรินทร์ และนายกองค์การบริหารจังหวัดสุรินทร์ วันแรก ( 23 เม.ย. 55 ) ที่หอประชุมจังหวัดสุรินทร์เป็นไปอบย่างคึกคักมีทีมผู้สมัครผู้ให้การสนับสนุน และกองเชียร์แห่มาให้กำลังใจกันแน่นหอประชุมจังหวัดตั้งแต่เวลาก่อนเปิดการรับสมัครเวลา 08.30 น. โดยมีนายยุทธนา วิริยะกิตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ ในฐานะประธานกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดสุรินทร์ กล่าวต้อนรับ และเปิดการรับสมัคร ซึ่งจังหวัดสุรินทร์เปิดให้มีการสมัครรับเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ ระหว่างวันที่ 23 – 27 เม.ย. 2555 ตั้งแต่เวลา 08.30 น.- 16.30 น. ณ ห้องประชุมจังหวัดสุรินทร์ สำหรับวันแรกมีผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ และสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์แข่งขันกัน 2 กลุ่มใหญ่คือทีมของนายธงชัย มุ่งเจริญพร อดีตนายก อบจ. สมัยที่ผ่านมา เป็นผู้สมัครนายก อบจ. และเป็นหัวหน้ากลุ่ม จับได้หมายเลข 1 และกลุ่มรวมพลัง มีนายกิตติภัทร์ รุ่งธนเกียรติ อดีตนายก อบจ. สุรินทร์ เป็นหัวหน้ากลุ่ม จับได้หมายเลข 2 และทั้งสองกลุ่ม พร้อมทั้งผู้สมัครจากทีมอิสระต่างก็ส่งสมาชิกสมัครรับเลือกตั้งกันแทบทุกเขต โดยจังหวัดสุรินทร์สมัครรับเลือกตั้งสมาชิสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดสุรินทร์ทั้งสิ้น 36 เขต สมาชิก อบจ. 36 คน /////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 24
ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้าน ถล่มสกลนคร FC 6 ประตูต่อ 3 (21/04/2012)
ทีมสโมสรช้างศึกสุรินทร์ FC เปิดบ้าน รับการมาเยือนของทีมสกลนคร FC ก่อนเจ้าภาพจะถล่มทีมเยือนไป 6 -3 ท่ามกลางของกองเชียร์ของเจ้าภาพบางตา สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ดิวิชั่น 2 วันที่ 21 เม.ย. 2555 ที่สนามกีฬาศรีณรงค์ จังหวัดสุรินทร์ ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC ทีมอันดับที่ 12 ของตาราง เปิดบ้านรับการมาเยือนของทีม สกลนคร FC ทีมท้ายตาราง โดยทีมเจ้าบ้านลงสนามในชุดเจ้าบ้านสีเขียวคลิปขาว ทั้งชุด มีอภิชาต ผลพูน เป็นกัปตันทึม ภายใต้การนำโดยโค๊ช สุพัฒน์ ทองนพคุณ ส่วนทีมสกลนคร FC ลงสนามด้วยชุดสีสีเหลืองกางเกงน้ำเงิน ในครึ่งเวลาแรกทีมเจ้าภาพเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนตั้งแต่นาทีแรก และสามารถยิงประตูได้ในนาทีที่ 2 ของการแข่งขันในครึ่งแรก จากการยิงไกลอันสุดสวยของ Stephen Ayei หมายเลข 38 จากนั้นทีเจ้าภาพเปิดเกมส์บุกเข้าใส่ทีมเยือนเป็นระลอกมีการยิงประตูหวาดเสียวกันหลายครั้ง ในส่วนของทีมสกลนคร FC คอยตั้งรับและโต้กลับเร็ว ซึ่งทั้งสองทีมเล่นกันอย่างสนุก ทีมสกลนคร FC มาตีเสมอเป็น 1 – 1 ได้ในนาทีที่ 12 จากการยิงของ อาทิตย์ อินทรพานิชย์ หมายเลข 10 ที่ยิงลูกโทษนอกเขตโทษเข้าไปอย่างสวยงาม ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC มาได้ประตูเพิ่มจากการยิงของ Stephen Ayei หมายเลข 38 คนเดิมในนาทีที่ 15 และอภิชาต ผลพูน หมายเลข 10 ในนาทีที่ 40 หลังจากทั้ง 2 ทีมเปิดเกมส์บุกใส่กันอย่างต่อเนื่อง แต่ไม่สามารถทำประตูกันได้จนหมดเวลาในครึ่งแรก ทีมช้างศึกสุรินทร์ FC นำทีมสกลนคร FC 3 ประตูต่อ 1 ครึ่งหลังเล่นไปได้ 5 นาที อภิชาต ผลพูน หมายเลข 10 กองหน้าตัวหลักและกับตันทีม สามารถยิงประตูเพิ่มให้ทีมเจ้าบ้านนำไป 4 – 1 และทีมสุรินทร์ต้องเสียผู้เล่นไปหนึ่งคนคือNjobato Abel หมายเลข 18 เนื่องจากได้ใบเหลืองแดง และนาทีที่ 25 Stephen Ayei หมายเลข 38 ก็ทำแฮกตริกของตัวเองได้ทำให้สุรินทร์นำไปเป็น 5 – 1 และสาธร จุนเสริมได้ลูกโทษยิงเข้าไปในนาทีที่ 30 ของครึ่งเวลาหลังทำให้สุรินทร์นำไปเป็น 6 – 1 จากนั้นทั้งสองทีมเปิดเกมส์บุกเข้าหากันอย่างต่อเนื่อง ทีมสกลนครมาได้ 2 ประตูรวดจากการยิงของเดชา ไขประกายหมายเลข 17 ในนาทีที่ 40 และนฤพนธ์ พรหมพินิจ หมายเลข 14 มายิงได้ในการทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้ายก่อนหมดเวลาทำให้ผลการแข่งขันสุรินทร์ FC เปิดบ้านชนะทีมสกลนคร FC ไปอย่างสนุก 6 ประตูต่อ 3 ท่ามกลางกองเชียร์ของเจ้าภาพค่อนค่างบางตา สามารถเก็บบัตรผ่านประตูและจำหน่ายของที่ระลึกได้กว่า 2 หมื่นบาท สำหรับนัดต่อไปทีมช้างศึกสุรินทร์ FC จะไปเยือนทีมหนองคาย FC ในวันที่ 28 เม.ย. 55 และในวันที่ 6 พ.ค. 55 จะ รับการมาเยือนของทีม อุดรธานี FC //////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 34
พายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือนราษฏรจังหวัดสุรินทร์พังเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน (21/04/2012)
พายุฤดูร้อนพัดถล่มหลายหมู่บ้าน ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ เมื่อเย็นวันที่ 19 เมษายน 2555 มีบ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า 100 หลังคาเรือน ในขณะที่พลตรีนิรุทธ เกตุสิริ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ ตรวจเยี่ยมพร้อมนำกำลังพลให้ช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2555 เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมาได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดอาคารโรงเรียนบ้านช่างปี วัดบ้านช่างปี่ และบ้านเรือนราษฎร ตำบลช่างปี่ อำเภอศีขรภูมิ บ้านเรือนพังเสียหายอย่างหนัก ประกอบด้วยบ้านช่างปี่ ม. 1 จำนวน 28 หลัง บ้านกระโดนค้อ ม. 2 จำนวน 6 หลัง บ้านตะคร้อ หมู่ที่ 3 จำนวน 38 หลัง บ้านหนองเผือ ม. 6 โรงเรียนเสียหาย 1 แห่ง บ้านหนองเหล็ก – โสน เสียหาย 17 หลัง บ้านสมบูรณ์ ม. 14 จำนวน 25 หลัง และโรงเรียนบ้านช่างปีอาคารหอประชุมขนาดใหญ่ที่กำลังสร้างล้มเสียหายทั้งหลัง รวมความเสียหายทั้งสิ้น 116 หลังคาเรือน และในวันนี้( 21 เม.ย. 2555 ) พลตรีนิรุทธ เกตุสิริ ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกสุรินทร์ พร้อมทั้งนายทำนอง ศรีเมือง นายอำเภอศีขรภูมิ ได้เดินทางเพื่อตรวจเยี่ยมราษฏรที่ได้รับความเสียหารจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้เพื่อหาแนวทางให้ทางช่วยเหลือโดยด่วน โดยได้จัดกำลังพลทหารจากจังหวัดทหารบกสุรินทร์เพื่อช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านเรือนของราษฏรที่ได้รับความเสียหารดังกล่าว ด้านนายยงยุทธ จิววุฒิพงศ์ นายก อบต.ช่างปี่ เปิดเผยว่า ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนจากการเกิดเหตุพายุฤดูร้อนในครั้งนี้ ได้ให้กองช่าง อบต. สำรวจและประเมินความเสียหาย คาดว่าจะทราบผลภายใน 15 วัน โดยทาง อบต.จะประเมินความเสียหาย และออกไปช่วยเหลือชาวบ้านได้ทันทีตามความเสียหาย หรือถ้าเสียหายทั้งหลังจะชดใช้ให้รายละ ไม่เกิน 30,000 บาท โดยทาง อบต. ได้เตรียมเงินงบประมาณไว้แล้วจำนวน 10 ล้านบาท ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 32
ประชาชนให้ความสนใจออกไปเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลและนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุรินทร์กันอย่างคึกคัก (21/04/2012)
วันนี้ ( 21 เม.ย. 55 ) เทศบาลเมืองสุรินทร์ กำหนดให้เลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุรินทร์ และสมาชิกสภาเทศบาลเมือง ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น. โดยมีผู้สมัครนายกเทศมนตรี จำนวน 4 คน ได้แก่ หมายเลข 1 นายวรรธนินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ หมายเลข 2 นายบุญเพ็ง เชื้ออินทร์ หมายเลข 4 ดร.ธนบดี ธนศรีบดี และหมายเลข 5 นายวรพงศ์ เรืองโชติเสถียร ส่วนสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ มีกลุ่มการเมืองท้องถิ่น 3 กลุ่ม คือกลุ่มรักษ์สุรินทร์ ,กลุ่มรวมใจชุมชน,กลุ่มแดงสุรินทร์ และผู้สมัครอิสระ ส่งผู้สมัครรับเลือกตั้งในครั้งนี้ รวมทั้งสิ้นจำนวน 49 คน มีการเลือกตั้ง 3 เขต เลือกได้เขตละ 6 คน รวมทั้งสิ้น จำนวน 18 คน สำหรับบรรยากาศในการเลือกตั้งในวันนี้มีประชาชนผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งในเขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งกันอย่างคึกคักเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้าก่อนเปิดหีบบางหน่วยเลือกตั้งประชาชนต้องเข้าแถวรอคิวกันยาวเหยียด สำหรับการเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองสุรินทร์ และสมาชิกสภาเทศบาลเมืองสุรินทร์ แบ่งเป็น 3 เขตเลือกตั้ง มีประชาชนมีสิทธิ์เลือกตั้ง จำนวน 26,442 คน สำหรับจังหวัดสุรินทร์จัดให้มีการเลือกตั้งนายยกเทศมนตรี และสมาชิกเทศบาลที่หมดวาระจำนวน 5 แห่งคือ เทศบาลเมืองสุรินทร์ เทศบาลตำบลเมืองที เทศบาลตำบลศีขรภูมิ เทศบาลตำบลชุมพลบุรี และเทศบาลตำบลท่าตูม //////////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 32
อำเภอเมืองสุรินทร์อบรมฟื้นฟูสมรรถภาพเครือข่ายพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด (20/04/2012)
อำเภอเมืองสุรินทร์อบรมฟื้นฟูสมรรถภาพเครือข่ายพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด สนองนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ วันที่ 20 เม.ย. 2555 ที่ศูนย์ปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติด กองกำลังสุรนารี อ. เมือง จ. สุรินทร์ นายยุทธนา วิริยะกิตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการเปิดการอบรมฟื้นฟูสมรรถภาพเครือข่ายพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดของอำเภอเมืองสุรินทร์ โดยนำผู้ที่ติดและผู้เสพยาเสพติดแบบสมัครใจมาบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพจำนวน 81 คนตลอดระยะเวลา 9 วัน ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เสพ ผู้ติดได้ฝึกทักษะในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเอง รู้และเข้าใจตนเองสามารถดำรงชีวิตในสังคมได้อย่างยั่งยืน ไม่หวนกลับไปกระทำผิดซ้ำในลักษณะเช่นเดิมหรือในลักษณะอื่นอีก เพื่อให้ครอบครัวมีบทบาทต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้เสพ / ผู้ติด และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านการแก้ไขฟื้นฟูฯผู้เสพ ผู้ติดยาและครอบครัว มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับค่ายยาเสพติดและแนวทางในการปฏิบ้ติต่อผู้ใช้ยาเสพติดอย่างถูกต้องและเกิดการบูรณาการในการทำงานร่วมกัน สนองนโยบายของรัฐบาลที่กำหนดให้การป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว /ส.ปชส.สุรินทร์
download 34
เลขาธิการ รมว. กลาโหมตรวจเยี่ยมผลการดำเนินการพื้นที่ชายแดนป้องกันปัญหาความขัดแย้งต้อนรับสู่ประชาคมอาเซียน (19/04/2012)
เลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมตรวจเยี่ยมผลการดำเนินการ และรับทราบปัญหาพื้นที่ชายแดนป้องกันปัญหาความขัดแย้งต้อนรับการสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558 วันที่ 19 เม.ย. 2555 เวลา 13.00 น. พลเอก วรวิทย์ ชินะนาวิน เลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะเดินทางเพื่อตรวจเยี่ยมผลการปฏิบัติงานด้านความมั่นคง และปัญหาด้านยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนไทย – กัมพูชาด้านจังหวัดสุรินทร์ โดยมี พลตรี ชลิต เมฆมุกดา ผู้บัญชาการกองกลำลังสุรนารี นายยุทธนา วิริยะกิตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นำนายทหารระดับผู้บังคับบัญชา และนายอำเภอพื้นที่ชายแดนให้การต้อนรับพร้อมทั้งให้การบรรยายสรุปผลการดำเนินงานการรักษาความสงบเรียบร้อยตามพื้นที่ชายแดนที่ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี อ. ปราสาท จ. สุรินทร์ จากนั้นคณะของเลขาธิการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้เดินทางเพื่อตรวจเยี่ยมและรับทราบปัญหาบริเวณพื้นที่ด่านผ่านแดนถาวรช่องจอม ต. ด่าน อ. กาบเชิง จ. สุรินทร์พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่าในการเดินทางตรวจเยี่ยมพื้นที่ตามแนวชายแดนในครั้งนี้เพื่อมารับรู้รับทราบปัญหาต่างๆตามแนวชายแดนไม่ว่าจะปัญหาด้านความมั่นคง และปัญหาด้านการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยเน้นย้ำการป้องกันปัญหาความขัดแย้งปัญหาการเข้าใจผิดของเจ้าหน้าที่ระดับผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่เพื่อป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้นในพื้นที่อีก ทั้งนี้เพื่อความเข้าใจกันของทั้งสองประเทศต้อนรับการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี 2558
download 30
7 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์สุรินทร์มีผู้เสียชีวิต 3 รายบาดเจ็บ 73 ราย (18/04/2012)
ช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2555 จังหวัดสุรินทร์มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นรวม 70 ครั้ง บาดเจ็บ 73 คน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย พฤติกรรมเสียงการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ เมาสุรา วันที่ 18 เม.ย. 2555 นายยุทธนา วิริยะกิตติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ เป็นประธานในการแถลงข่าวปิดศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2555 จังหวัดสุรินทร์ โดยช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 11-17 เมษายน 2555 จังหวัดสุรินทร์มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นรวม 70 ครั้ง บาดเจ็บ 73 คน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย พฤติกรรมเสียงการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด คือ เมาสุรา สามารถจับคุมผู้กระทำผิดกฎหมายจราจรทั้งสิ้น 63,347 ราย ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ร้อยละ 79.17 รถปิคอัพ ร้อยละ 12.50 ร้อยบรรทุก 6 ล้อ ร้อยละ 1.39 รถประเภทอื่น ๆ ร้อยละ 6.94 ประเภทถนนที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ถนน อบต./หมู่บ้าน ร้อยละ 45.72 รองลงมาถนนกรมทางหลวง ร้อยละ 28.57 ถนนทางหลวงชนบท ร้อยละ 18.57 และถนนในเมือง ร้อยละ 7.14 โดยจังหวัดสุรินทร์ได้จัดตั้งจุดตรวจรวม 34 จุดตรวจในพื้นที่ 17 อำเภอ และมีผู้ปฏิบัติหน้าที่รวม 1,047 คน และมีจุดตรวจตักเตือนประจำชุมชน หมู่บ้าน จำนวน 1,046 จุด สำหรับข้อมูลอำเภอที่มีการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ เมืองสุรินทร์ 24 ครั้ง สังขะ 7 ครั้ง ศีขรภูมิ จอมพระ อำเภอละ 6 ครั้ง ท่าตูม 5 ครั้ง บัวเชด ศรีณรงค์ อำเภอละ 4 ครั้ง รัตนบุรี กาบเชิง สำโรงทาบ ลำดวน เขวาสินรินทร์ อำเภอละ 2 ครั้ง ชุมพลบุรี พนมดงรัก โนนนารายณ์ สนม อำเภอละ 1 ครั้ง อำเภอที่ไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ 1 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปราสาท ผลการเรียกตรวจยานพาหนะชนิดต่าง ๆ รวม 164,650 คัน การกระทำความผิด 5 อันดันแรก คือ ไม่มีใบขับขี่ 17,867 ราย ไม่สวมหมวกนิรภัย 17,672 ราย มอเตอร์ไซด์ไม่ปลอดภัย 8,637 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 7,996 ราย ขับรถเร็วเกินกำหนด 2,930 ราย ช่วงอายุผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ 15-19 ปี จำนวน 14,656 คน คิดเป็นร้อยละ 23.14 รองลงมาคือ ช่วงอายุ 20-24 ปี จำนวน 14,286 ราย คิดเป็นร้อยละ 22.55 อาชีพผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ รับจ้าง จำนวน 17,241 คน คิดเป็นร้อยละ 27.22 รองลงมา คือ เกษตรกรจำนวน 16,933 คน คิดเป็นร้อยละ 26.73 ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 29
สรุป 6 วัน สุรินทร์ ตาย 3 ศพ บาดเจ็บ 69 คน ทำผิดกฎหมายจราจร 56,635 ราย (17/04/2012)
นายนิรันดร์ บุญสิงห์ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11-16 เมษายน 2555 ว่า จังหวัดสุรินทร์มีอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นรวม 67 ครั้ง บาดเจ็บ 69 คน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย พฤติกรรมเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้แก่ เมาสุรา ร้อยละ 80 หลับใน ร้อยละ 20 ประเภทยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ รถจักรยานยนต์ร้อยละ 75 รถประเภทอื่น ๆ ร้อยละ 25 ประเภทถนนที่เกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ ถนน อบต./หมู่บ้าน ร้อยละ 75 รองลงมาถนนกรมทางหลวง ร้อยละ 25 สำหรับข้อมูลอำเภอที่มีการเกิดอุบัติเหตุสูงสุด ได้แก่ เมืองสุรินทร์ 24 ครั้ง ศีขรภูมิ จอมพระ อำเภอละ 6 ครั้ง ท่าตูม 5 ครั้ง บัวเชด ศรีณรงค์ สังขะ อำเภอละ 4 ครั้ง สำโรงทาบ กาบเชิง เขวาสินรินทร์ รัตนบุรี ลำดวน อำเภอละ 2 ครั้ง ชุมพลบุรี พนมดงรัก สนม โนนนารายณ์ อำเภอละ 1 ครั้ง อำเภอที่ไม่มีการเกิดอุบัติเหตุ 1 อำเภอ ได้แก่ อำเภอปราสาท ผลการเรียกตรวจยานพาหนะชนิดต่าง ๆ รวม 147,113 คัน อำเภอที่มีการเรียกตรวจสูงสุดได้แก่ อำเภอเมืองสุรินทร์ จำนวน 58,923 คัน รองลงมาอำเภอปราสาท จำนวน 20,393 คัน ส่วนอำเภอที่มีการเรียกตรวจต่ำสุด คือ อำเภอบัวเชด จำนวน 942 คัน ผลการดำเนินการตามมาตรการ 10 มาตรการหลัก ได้แก่ ไม่สวมหมวกนิรภัย มอเตอร์ไซด์ไม่ปลอดภัย เมาสุรา ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย ไม่มีใบขับขี่ ความเร็วเกินกำหนด ฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจร ขับรถย้อนศร แซงในที่คับขัน ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ขณะขับรถ พบว่ามีผู้กระทำผิดรวมทั้งหมด 56,635 ราย การกระทำความผิด 5 อันดันแรก คือ ไม่มีใบขับขี่ 16,039 ราย ไม่สวมหมวกนิรภัย 15,587 ราย มอเตอร์ไซด์ไม่ปลอดภัย 7,625 ราย ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย 7,147 ราย ขับรถเร็วเกินกำหนด 2,589 ราย ช่วงอายุผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ 15-19 ปี จำนวน 13,188 คน คิดเป็นร้อยละ 23.29 รองลงมาคือ ช่วงอายุ 20-24 ปี จำนวน 10,604 ราย อาชีพผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ รับจ้าง จำนวน 15,358 คน คิดเป็นร้อยละ 27.11 รองลงมา คือ เกษตรกรจำนวน 15,055 คน คิดเป็นร้อยละ 26.58 ………………………………………………………………………..
download 33
สรุป 4 วัน จ.สุรินทร์ ตาย 3 ราย บาดเจ็บ 57 ราย จากสาเหตุรถมอเตอร์ไซด์สูงสุดส่วนใหญ่เป็นวันรุ่น (15/04/2012)
วันที่ 15 เม.ย. 2555 จังหวัดสุรินทร์ สรุปผลการดำเนินงานของศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2555 เมื่อวันที่ 14 เม.ย.2555 มีการเกิดอุบัติเหตุทางถนน 10 ครั้ง เสียชีวิต 2 ราย เป็นเพศชาย 1 ราย หญิง 1 ราย บาดเจ็บ 8 ราย เป็นเพศชายทั้ง 8 ราย สาเหตุเกิดจากเมาสุราและขับรถเร็ว ส่วนใหญ่เกิดจากรถจักรยานยนต์มากที่สุด โดยจังหวัดสุรินทร์ได้จัดตั้งจุดตรวจรวม 34 จุดตรวจในพื้นที่ 17 อำเภอ และมีผู้ปฏิบัติหน้าที่รวม 1,075 คน สำหรับข้อมูลสะสมอุบัติเหตุทางถนนในช่วงสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 11-14 เมษายน 2555 รวม 4 วันมีการเกิดอุบัติเหตุ รวม 55 ครั้ง ผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 57 ราย เป็นชาย 48 ราย หญิง 9 ราย มีการเรียกตรวจยานพาหนะชนิดต่าง ๆ ตามมาตรการหลัก 88,743 คันพบผู้กระทำผิด ไม่สวมหมวก เมาแล้วขับและมอเตอร์ไซด์ไม่ปลอดภัยสูงสุด ส่วนใหญ่เกิดในพื้นที่อำเภอเมืองสุรินทร์ ศีขรภูมิ และท่าตูม ส่วนอำเภอที่ยังไม่มีการเกิดอุบัติเหตุคืออำเภอปราสาทและอำเภอลำดวน ช่วงอายุผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ 15-19 ปี จำนวน 8,249 คน คิดเป็นร้อยละ 24.27 อาชีพผู้ถูกดำเนินคดีสูงสุด คือ รับจ้าง จำนวน 9,203 คน คิดเป็นร้อยละ 28.08 รองลงมา คือเกษตรกร จำนวน 9,005 คน คิดเป็นร้อยละ 26.50 สาเหตุส่วนใหญ่เกิดในถนนสายรองในเขต อบต. และพบว่าเกิดจากความประมาทเป็นสาเหตุใหญ่ ดื่มสุรามากจนขาดสติ จึงขอให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันในการป้องกันและควบคุมไม่ได้ผู้ที่ดื่มสุราขับรถเด็ดขาด หากตรวจพบขอให้พักผ่อนในจุดตรวจและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป //////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส. ปชส. สุรินทร์
download 30
รมช.สธ เผยไทย-กัมพูชา ในเขตจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดอุดร มีชัยมีความพร้อมในการป้องกันยาเสพติดและโรคติดต่อที่สำคัญ (15/04/2012)
นายแพทย์สุรวิทย์ คนสมบูรณ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เผยหลังจากตรวจเยี่ยมจุดตรวจในเขตชายแดนช่องจอม อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ว่า ประเพณีสงกรานต์เป็นประเพณีวันขึ้นปีใหม่ไทยและประเทศเพื่อนบ้าน โดยเฉพาะประเทศกัมพูชา จะมีการติดต่อและร่วมเล่นสงกรานต์ระหว่างเพื่อนบ้านระหว่างคนไทยและคนกัมพูชา นอกจากนี้ในส่วนจังหวัดสุรินทร์และจังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ยังมีความร่วมมือชายแดนในระดับท้องถิ่นในการต่อต้านยาเสพติดและโรคติดต่อที่สำคัญ โดยเฉพาะโรควัณโรค มาลาเรีย เอดส์ เป็นต้น ซึ่งเรื่องนี้ได้มีการประชุมทั้งสองฝ่าย โดยมีการรับส่งข้อมูลด้านสาธารณสุข สร้างความรู้ความเข้าใจในการดูแลสุขภาพของพี่น้องประชาชน ระหว่างจังหวัดสุรินทร์ และจังหวัดอุดรมีชัย ที่มีสัมพันธภาพที่ดีในการร่วมมือดูแลประชาชนที่เจ็บป่วย ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุขจะให้การสนับสนุนด้านการแพทย์ การดูแลผู้ป่วยที่เจ็บป่วย และงบสนับสนุนในการประชุมเพื่อกำหนดแนวทางการดำเนินการในการต่อต้านยาเสพติดและโรคติดต่อที่สำคัญ และมั่นใจว่าจะเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างเพื่อนบ้านในการดูแลสุขภาพของพี่น้องตามแนวชายแดนให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ปลอดจากโรคติดต่อดังกล่าวในโอกาสต่อไป /////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 32
บ้านคาบเหนือตำบลเทนมีย์ จ. สุรินทร์ จัดพิธีอาบน้ำแก่ผู้สูงอายุเพื่อรักษาประเพณีโบราณของชุมชน (15/04/2012)
บ้านคาบเหนือ ม. 5 ตำบลเทนมีย์ อ. เมือง จ. สุรินทร์จัดพิธีอาบน้ำแก่ผู้สูงอายุรักษาขนบธรรมเนียมประเพณีโบราณของชุมชน ให้อนุชนรุ่นหลังได้เห็นและร่วมอนุรักษ์ให้คงอยู่กับชุมชนสืบไป ที่บริเวณศาลากลางหมู่บ้านคาบเหนือ ม. 5 ต. เทนมีย์ อ. เมือง จ. สุรินทร์ นายประสิทธิ์ ฉายกล้า กำนันตำบลเทนมีย์ นำชาวบ้านคาบเหนือประกอบพิธีอาบน้ำผู้สูงอายุเพื่อแสดงแออกถึงความรัก ความกตัญญูกตเวทีต่อผู้สูงอายุ ปู่ ย่า ตา ยาย และผู้มีพระคุณ และที่สำคัญเพื่อเป็นการอนุรักษ์ และส่งเสริมขนมธรรมเนียมประเพณีที่สำคัญที่ยึดถือปฏิบัติกันมาช้านานตั้งแต่บรรพบุรุษ ให้คงอยู่สืบไปชั่วลูกชั่วหลาน พร้อมทั้งให้อนุชนรุ่นหลังได้เห็นได้รับรู้และได้ร่วมในกิจกรรมแล้วนำไปปฏิบัติสืบทอดกันต่อไป โดยในการจัดกิจกรรมอาบน้ำผู้สูงอายุในครั้งนี้มีบุตรหลานนำพ่อแม่ ปู่ ย่า ตา ยาย และญาติพี่น้องผู้สูงอายุทั้งชายและหญิงของหมู่บ้านคาบเหนือกว่า 100 คน มาร่วมในกิจกรรมกันอย่างคึกคัก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีการเตรียมโอ่งน้ำบรรจุน้ำสะอาดพร้อมอบเชยที่มีกลิ่นหอมกว่า 40 ใบ เพื่อให้บุตรหลานได้อาบน้ำให้แก่ผู้สูงอายุ ที่เคยปฏิบัติกันมาตั้งแต่ รุ่นปู่ รุ่นย่า โดยการสระผม ถูขี้ไคลให้ พร้อมทั้งทาแป้ง หรือขมิ้นเพื่อเพิ่มความหอมก่อนที่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดใหม่ที่บุตรหลานได้เตรียมไว้ให้ ซึ่งผู้สูงอายุทุกคนต่างก็ยิ้มอย่างมีความสุข บางคนอดที่จะหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจไม่ได้ที่บุตรหลานทุกคนได้มาร่วมกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตากัน มีการมอบของขวัญของรางวัลให้แก่ผู้สูงอายุที่มาร่วมงานด้วย นอกจากนี้ทางคณะกรรมการหมู่บ้านได้ทำก๋วยเตี๋ยวด้วยสูตรดั้งเดิมไว้ให้ผู้สูอายุได้รับประทานกันอย่างเต็มอิ่ม ท่ามกลางบรรยากาศที่เปี่ยมล้นด้วยความสุขความสนุกสนาน ในช่วงของเทศกาลสงกรานต์ของชุมชนหมู่บ้านคาบเหนือที่ยึดถือและปฏิบัติกันมาช้านานจากบรรพบุรุษจวบจนถึงลูกหลานในปัจจุบัน ////////////// ประนนท์ ไม้หอม / ข่าว / ส.ปชส. สุรินทร์
download 37

หน้า : << ก่อนหน้า 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54 55 56 57 58 59 60 61 62 63 64 65 66 67 68 69 70 71 72 73 74 75 76 77 78 79 80 81 82 83 84 85 86 87 88 89 90 91 92 93 94 95 96 97 98 99 100 101 102 103 104 105 106 107 108 109 110 111 112 113 114 115 116 117 118 119 120 121 122 123 124 125 126 127 128 129 130 131 132 133 134 135 136 137 138 139 140 141 142 143 144 145 146 147 148 149 150 [151] 152 153 154 155 156 157 158 159 160 161 ถัดไป>>