ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
ผู้ว่าฯ ตรัง ร่วมต้อนรับพุทธศาสนิกชนชาวสงขลา เดินทางสายบุญร่วมถวายเทียนพรรษา 3 อำเภอ 9 วัดในจังหวัดตรัง

วันที่ 17 มิ.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 54 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

ที่วัดจอมไตร ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง พระราชสารโสภณ เจ้าอาวาสวัดจอมไตร พระครูปัญญาวัชราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดนาเมืองเพชร อ.สิเกา จ.ตรัง พร้อม นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ดร.พิทักษ์พงษ์ ชัยคช ประธานชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตรัง ให้การต้อนรับพุทธศาสนิกชนจากจังหวัดสงขลา จำนวน กว่า 1,000 คน ที่ร่วมเดินทางมาประกอบศาสนกิจด้วยการถวายเทียนพรรษา ให้แก่วัดในพื้นที่จังหวัดตรัง จำนวน 9 วัด ประกอบด้วย วัดจอมไตร ต.นาโยงเหนือ  วัดพระพุทธสิหิง ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง วัดหัวถนน ต.นาพละ วัดนิคมประทีบ ต.โคกหล่อ วัดมัชฌิมภูมิ ต.ทับเที่ยง  วัดนาเมืองเพชร ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมือง และวัดแว่นฟ้าธรรมาวาส ต.บางป้า สำนักสงฆ์ป่าแก้มดำ ต.ควนธานี วัดโคกยาง ต.โคกยาง อ.กันตัง

                พระครูปัญญาภรณ์  เจ้าอาวาสวัดนาเมืองเพชร กล่าวว่า วันนี้นับว่าเป็นวันดีที่ทางพุทธศาสนิกชนจากจังหวัดสงขลา เดินทางมาร่วมกันทำบุญด้วยการถวายเทียนพรรษา ให้กับวัดต่างๆในจังหวัดตรัง รวม 9 วัด ก่อนที่จะถึงเทศกาลวันเข้าพรรษา พุทธศานิกชนทุกคน มีจิตใจที่ดีงาม มีความเลื่อมใสในพระพุทธศาสนา เป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเอง และครอบครัว  แม้ว่าในจังหวัดสงขลาเองจะมีวัดอีกมากมาย แต่เลือกที่จะมาทำบุญในจังหวัดตรัง ก็รู้สึกยินดี และขออวยพรให้ทุกคนได้รับบุญกันทั่วหน้า มีความสุขในชีวิต และให้กิจกรรมครั้งนี้เป็นการเติบเต็มความสุขให้กับชีวิต และขอให้การร่วมบุญดำเนินการไปด้วยความเรียบร้อยและเดินทางกลับภูมลำเนาด้วยความปลอดภัยและมีสวัสดิภาพ

               นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ได้กล่าวว่า ตนรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก ที่ประชาชนจากจังหวัดสงขลา กว่า 1,000 คน เดินทางมาทำกิจกรรมร่วมกันถวายเทียนพรรษา ให้กับวัดในจังหวัดตรัง จำนวน 3 อำเภอ 9 แห่ง ซึ่งวัดจอมไตร เป็นวัดแรกที่ร่วมบุญด้วยการถวายเทียนพรรษา ออกจากถวายเทียนพรรษาแล้ว ยังสมทบเรี่ยไรเงินมอบเป็นปัจจัยให้กับวัด กว่า 6 หมื่นบาท ชาวบ้านที่เดินทางมาร่วมทำบุญทำกุศลในครั้งนี้ ตนในฐานะผู้ว่าราการจังหวัดตรัง ขอขอบคุณ และได้ประสานให้ทางตำรวจในพื้นที่ และตำรวจทางหลวง อำนวยความสะดวกในการเดินทาง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยตลอดสายการทำบุญในครั้งนี้

          ทางด้าน ดร.พิทักษ์พงษ์ ชัยคช ประธานชมรมกีฬาจักรยานจังหวัดตรัง กล่าวว่า ตนในฐานะพุทธศาสนิกชนที่เลื่อมในพระพุทธศาสนามาโดยตลอด ไม่ว่าจะช่วยทะนุบำรุงสร้างศาสนสถานต่างๆแล้ว ในวันสำคัญทางพระพุทธศาสนาจะประกอบกิจกรรมร่วมบุญ เพื่อสร้างบุญสร้างกุศล เสริมศิริมงคลให้กับตนและครอบครัว ซึ่งในวันนี้ตนได้จัดอาหารเลี้ยงรับรองชาวบ้านจากจังหวัดสงขลาที่มาร่วมถวายเทียนพรรษา ที่วัดจอมไตรอีกด้วย