ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ขอเชิญประชาชนชาวตรัง เข้าชมการออกรางวัล งวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2560 ณ โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง

วันที่ 1 ก.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 42 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

        พลตรีฉลองรัฐ  นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ในการออกรางวัลงวดประจำวันที่ 1 กันยายน 2560 นี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลได้มาออกรางวัลสลากสัญจร ณ ห้องธนารมย์แกรนด์  โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง  เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนในต่างจังหวัดได้เห็นขั้นตอนและวิธีการตลอดจนอุปกรณ์ที่ใช้ในการออกรางวัลด้วยตนเอง จะได้ไม่หลงเชื่อข่าวลือเรื่องเลขเด็ดจากกลุ่มมิจฉาชีพที่ทำการหลอกลวงต้มตุ๋นโดยการส่งจดหมายแอบอ้างว่าสามารถให้ตัวเลขที่จะออกรางวัลได้  สำหรับการออกรางวัลครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง ให้เกียรติเป็นประธานกรรมการออกรางวัลรวมทั้งข้าราชการระดับสูง ผู้นำชุมชนและผู้แทนสื่อมวลชนในพื้นที่ร่วมเป็นคณะกรรมการออกรางวัล รวมทั้งจะเชิญข้าราชการของจังหวัดร่วมทำหน้าที่หมุนวงล้อสลับกับพนักงานหมุนวงล้อของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย 
               
        ในวันนี้ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าชมการออกรางวัลได้ด้วยตนเองโดยไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมนำบัตรประจำตัวประชาชนแสดงในวันดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องทางต่างๆ ดังนี้

  • สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ ตั้งแต่เวลา 15.00 - 16.00 น.
  • สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี ตั้งแต่เวลา 14.00 เป็นต้นไป
  • สถานีโทรทัศน์ข่าวสปริงนิวส์ ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป
  • รับฟังการถ่ายทอดเสียงทางสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ และทางสถานีวิทยุสปริงเรดิโอ เอฟเอ็ม 98.5 MHz ตั้งแต่เวลา 14.30 น. เป็นต้นไป

         ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากการเดินทางมาออกรางวัลสลากสัญจรแล้ว สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลยังได้จัดกิจกรรมเพื่อดูแลสังคม โดยร่วมกับสถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี จัดกิจกรรมเลี้ยงอาหารกลางวันเด็ก และจัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการตรวจสุขภาพแก่เด็ก ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษ เขตการศึกษา 4 จังหวัดตรัง และให้บริการตรวจรักษาโรคแก่ประชาชนทั่วไปบริเวณห้องธนารมย์แกรนด์  โรงแรมธรรมรินทร์ ธนา อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ในวันนี้

        สำหรับในการหมุนวงล้อนั้น ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกล่าวว่า ในวันนี้ เวลา 09.00 น.เจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกส่วน พร้อมกันเพื่อซักซ้อมขั้นตอนและเตรียมความพร้อมสำหรับการออกรางวัล และในเวลา 12.30 น.จะเป็นการสาธิตการจำหน่ายสลากด้วยเครื่อง และอุปกรณ์ออกรางวัล ในเวลา 1300 น.จะมีพิธีมอบเงินเพื่อสาธารณประโยชน์ และในเวลา 13.30 น.จะเป็นการสรุปขั้นตอนการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยรางวัลที่ออกเริ่มในเวลา 14.30 น. สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลขอเชิญพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดตรัง และจังหวัดใกล้เคียงร่วมชมการออกรางวัลสลากสัญจรครั้งนี้ได้ในวันที่ 1 กันยายน 2560 รวมทั้งติดตามความเคลื่อนไหวและภารกิจที่น่าสนใจของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ที่  www.glo.or.th