ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
ประชาชนชาวจังหวัดตรัง ทยอยลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจ ในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 4 ก.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 30 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

          (4 ก.ย.) ที่ว่าการอำเภอเมืองจังหวัดตรัง ประชาชนในพื้นที่อำเมือง จังหวัดตรัง ต่างเดินทางมาลงทะเบียนจิตอาสาเฉพาะกิจงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถพิตร โดยในช่วงเช้ามีประชาชนที่มาลงทะเบียนตั้งแต่เวลา 08.00 น. แต่เนื่องจากระบบการลงทะเบียนออนไลน์ใช้การไม่ได้ทั้งประเทศ ประชาชนบางส่วนจึงกลับไปก่อน บางส่วนก็ทยอยมาสอบถามข้อมูลอย่างต่อเนื่อง      ทั้งนี้ยอดการลงทะเบียนจิตอาสาในจังหวัดตรัง รวมตั้งแต่วันที่ 1 – 3 กันยายน 2560 มีผู้มาลงทะเบียนแล้ว 1,992 คน ถือเป็นอับดับที่ 25 ของประเทศ โดยผู้ที่ลงทะเบียนแล้วจะต้องสแกน QR code กลุ่มจิตอาสาเฉพาะกิจตรัง เพื่อเป็นช่องทางการสื่อสาร ชี้แจ้งข้อมูลต่างๆได้อย่างรวดเร็ว

          นอกจากนี้แล้วประชาชนยังสามารถไปลงทะเบียนสมัครได้ที่ หน่วยงานอำเภอทุกอำเภอ โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ชี้แจงรายละเอียดให้ประชาชนได้ทราบ และให้ประชาชนลงทะเบียนเป็นจิตอาสาตามความถนัด และตามความสมัครใจ โดยได้แบ่งงานเป็น 8 ประเภท ประกอบด้วย งานดอกไม้จันทน์ , งานด้านประชาสัมพันธ์ , งานโยธา , งานขนส่ง , งานบริการประชาชน , งานแพทย์ , งานรักษาความปลอดภัย และงานจราจร โดยจะเปิดรับสมัครไป จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2560 ไม่เว้นวันหยุดราชการ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ณ ที่ว่าการอำเภอทุกแห่ง โดยนำหลักฐานบัตรประชาชนตัวจริงมายืนยัน ส่วนเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี ให้นำสูติบัตร หรือทะเบียนบ้านไปสมัคร

     นางจงรักษ์ จิตรแจ้ง อายุ 56 ปี ประชาชนตำบลทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง กล่าวว่า วันนี้ตนเองมาสมัครเป็นจิตอาสาทางด้านบริการประชาชน ซึ่งตนเองชอบงานด้านการบริการช่วยเหลือประชาชนอยู่แล้ว จึงอยากจะช่วยดูแลประชาชนที่มาร่วมงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในช่วงระหว่างวันที่ 25-29 ตุลาคมนี้ โดยจะขอถวายความดีที่ทำแด่พระองค์ท่าน เพื่อเป็นพระราชกุศลและจะตั้งมั่นในการทำความดีตอบแทนสังคม