ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
วันที่ 6 ของการลงทะเบียนอำเภอเมืองตรัง จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ยังมีประชาชนผู้สนใจ ทยอยกันมาสมัครเป็นจำนวนมาก

วันที่ 6 ก.ย. 2560 (จำนวนคนอ่าน 36 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

(6 ก.ย.) นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง กล่าวว่า วันนี้เป็นวันทำบุญสารทเดือนสิบ ซึ่งเป็นงานบุญประเพณีของคนภาคใต้ โดยในช่วงเช้าต่างเข้าวัดทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่ดวงวิญญาณของบรรพชนและญาติที่ล่วงลับไปแล้ว แต่ถึงอย่างไรก็ตามในส่วนของประชาชนที่มาร่วมลงทะเบียน "จิตอาสาเฉพาะกิจ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ” ยอดในการลงทะเบียนขณะนี้มี 496 ราย แยกเป็น งานดอกไม้จันทน์ จำนวน  112 ราย  งานประชาสัมพันธ์ จำนวน  38 ราย งานโยธา จำนวน  4 ราย งานขนส่งเพื่อความปลอดภัยของประชาชน จำนวน  6 ราย งานบริการประชาชน  จำนวน  202 ราย  งานแพทย์ จำนวน  70 ราย งานรักษาความปลอดภัย จำนวน  57 ราย และงานจราจร จำนวน 7 ราย

นายอำเภอเมืองตรัง ได้กล่าวอีกว่า ประชาชนที่มีจิตอาสาส่วนใหญ่เลือกงานบริการประชาชนมากกว่า ซึ่งเป็นงานที่ถนัดและรู้สึกภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนร่วมในงานพระราชพิธีที่สำคัญยิ่งและถือเป็นประวัติศาสตร์ในชีวิตของตนเอง และด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ โดยผู้สมัครจะได้รับสิ่งของพระราชทาน ได้แก่ หมวกแก๊ป ผ้าพันคอ เสื้อโปโลสีดำ และปลอกแขน