ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
ผู้ว่าฯตรัง ร่วมเป็นเกียรติแก่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง คณะทำงานรับสมัครรับเลือกตั้งและร่วมสังเกตการณ์พร้อมให้กำลังใจ ผู้สมัคร สส.ตรัง กำชับตำรวจ ฝ่ายปกครองดูแลความเรียบร้อย

วันที่ 4 ก.พ. 2562 (จำนวนคนอ่าน 8 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

(4 ก.พ.) เวลา 08.30 น. นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เดินทางมายังวิทยาลัยสวนดุสิต อ.เมือง จ.ตรัง ซึ่งเป็นสถานที่ที่จัดให้มีการสมัครรับเลือกตั้ง สส.ตรัง ทั้ง 3 เขต ด้วยการเดินพบปะทักทายบรรดาผู้สมัคร ผู้ติดาม ผู้ให้การสนับสนุนและกองเชียร์ ซึ่งบรรยากาศการสมัครรับเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ นายลือชัย กล่าวว่า ในส่วนของการรับสมัคร สส.ตรังทั้ง 3 ตนในฐานะดูแลความสงบเรียบร้อยร่วมกับทางตำรวจ ฝ่ายปกครอง วันนี้ชื่นใจเห็นประชาธิปไตยของจังหวัดตรังมีความคึกคักแม้ว่ากฎกติกาอาจจะใช้เสียงรบกวนไม่ได้ เช่นไม่มีกองยาว แต่พี่น้องประชาชนจังหวัดตรังให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งในครั้งนี้เป็นอย่างมาก  ตนของขอบคุณประชาชนและผู้สมัครจากทุกพรรคการเมือง

ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า วันนี้มีความคึกคักพอสมควร เขต 1 สมัคร 18 พรรค เขต 2 สมัคร 16 พรรค และเขต 3 สมัคร 16 พรรค  ถือว่าเป็นบรรยากาศที่เรียบร้อย พี่น้องประชาชนแม้จะคนละพรรคแต่ก็มีความรักความสามัคคี ถือเป็นตัวอย่างของประชาธิปไตยที่ต้องการเห็นความรักความสามัคคี อย่างไรก็ตามบรรดานักการเมืองที่มีอุดมการณ์ในอันที่จะพัฒนาประเทศชาติถือว่าอยู่ในกรอบที่ดีมาก ให้มีการรณรงค์หาเสียงเชิญชวนประชาชนมาลงคะแนนเพราะทุกคะแนนมีความหมาย ทุกคะแนนเป็นสิทธิทางการเมืองของพี่น้องประชาชนที่จะได้แสดงออกถึงการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข