ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
บรรยากาศการท่องเที่ยวก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จังหวัดตรังตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก

วันที่ 5 ก.พ. 2562 (จำนวนคนอ่าน 7 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

(5 ก.พ.) บรรยากาศการท่องเที่ยวก่อนช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จังหวัดตรังตามแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติหลายแห่งนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมาก โดยที่ถ้ำเลเขากอบ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่ง โดยเฉพาะการลอดถ้ำท้องมังกร จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีความเชื่อว่าหากได้ลอดถ้ำท้องมังกรแล้วจะโชคดี

          ในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยเฉพาะในวันนี้เป็นวันเที่ยวของพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเป็นประเพณีภายหลังจากที่ได้มีการไหว้เจ้าและไหว้บรรพบุรุษ   หลังจากนั้นจะเป็นวันเที่ยวตามเทศกาลประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนจะพาครอบครัวออกไปท่องเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญทั้งในจังหวัดและต่างจังหวัด  เพื่อเป็นการพักผ่อนและเป็นสร้างความผูกพันภายในครอบครัว  ในส่วนของแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดตรังหลายๆแห่งมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางบกหรือแหล่งท่องเที่ยวทางทะเล     สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยวนั้นมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นโดยเฉพาะที่ถ้ำเลเขากอบ อำเภอห้วยยอด จุดประสงค์ของการเที่ยวถ้ำเลเขากอบก็เพื่อต้องการลอดถ้ำที่มีชื่อท้องมังกร โดยมีความเชื่อว่าหากลอดท้องมังกรแล้วครอบครัวจะประสบแต่ความโชคดี ซึ่งบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีนมีความคึกคักเป็นอย่างมาก