ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
รองผู้ว่าฯ ตรัง นำหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา ข้าราชการ ประชาชนสวมเสื้อเหลือง กว่า 4 พัน ร่วมรับฟังและชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีฯ

วันที่ 5 พ.ค. 2562 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

(5 พ.ค.) นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานถวายความเคารพ และเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ จิตอาสา และประชาชน ร่วมรับฟังและชมการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในพระราชพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธย และสถาปนาพระฐานันดรศักดิ์พระบรมวงศ์ และเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค ณ ถนนพระราม 6 หน้าซุ้มเฉลิมพระเกียรติ หน้าศาลากลางจังหวัดตรัง (อาคารใหม่)

          นางณิทฐา แสวงทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่า  บรรยากาศการร่วมรับฟังและชมถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ พระราชพิธีเฉลิมพระปรมาภิไธย พระนามาภิไธยและสถาปนาพระฐานันดรศักดิ์พระบรมวงศ์ เสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนครโดยขบวนพยุหยาตราสถลมารค ในวันนี้เป็นสิ่งที่น่าชื่นใจเป็นอย่างมาก พี่น้องประชาชนจังหวัดตรัง จิตอาสา และข้าราชการทุกภาคส่วนเดินทาง จำนวนกว่า 4,000 คนมาร่วมกิจกรรมกันตั้งแต่ 08.00 น. ทางจังหวัดมีการจัดเตรียมเก้าอี้เต้นท์ไว้อย่างเรียบร้อย โดยเฉพาะพี่น้องจิตอาสาจาก 10 อำเภอ และประชาชนที่ไม่ได้เป็นจิตอาสา ข้าราชการทุกภาคส่วน สวมใจเสื้อเหลืองร่วมกิจกรรมด้วยความพร้อมเพรียง ซึ่งเป็นบรรยากาศอีกวันหนึ่งที่ประชาชนจังหวัดตรังทุกคนมีความสุข  เนื่องจากจะต้องชมการถ่ายทอดตลอดทั้งวัน ช่วงกลางวันจะมีครัวพระราชทานมาจัดเลี้ยงอาหารให้กับพี่น้องประชาชนที่มารับฟังและชมการถ่ายทอดตั้งแต่วันที่ 4-5 พฤษภาคม  นอกจากนี้ภาคเอกชนยังมีการนำน้ำดื่มมาให้บริการอีกด้วย อีกทั้งในส่วนของการดูแลสุขภาพทางกาชาดจังหวัดตรัง จัดให้มีรถพยาบาล เตียงสนาม พร้อมแพทย์พยาบาลและเจ้าหน้าที่บริการดูแลตลอด แต่เชื่อว่าพี่น้องประชาชนชาวตรังมีสุขภาพดีไม่มีใครใช้บริการที่หน่วยพยาบาล