ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
ททท.ตรัง เชิญชวนร่วมงานเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรม ณ ศูนย์ศิลปะวิถี

วันที่ 8 พ.ค. 2562 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

นางสาวนันทวัน ศิริโภคพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ตรัง กล่าวว่า งานเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรมนี้ จัดโดยศูนย์ศิลปะวิถี ภายใต้การสนับสนุนของจังหวัดตรัง สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม ถือเป็นการส่งเสริมท่องเที่ยวแบบย้อยรอยอดีต ทำให้ตระหนักและหวงแหนในวิถีและวัฒนธรรมของท้องถิ่น โดยรวมเอาวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมมาต่อยอดเพื่อสร้างคุณค่าให้กับคนรุ่นหลัง นอกจากนี้ในงานยังจัดให้มีนิทรรศการศิลปะและวิถีชีวิตที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นตัวตนของคนตรัง ผ่านงานศิลปะร่วมสมัยที่น่าตื่นตา โดยบรรดาศิลปินชื่อดัง อีกทั้ง ยังมีการออกร้านอาหารถิ่นและผลิตภัณฑ์ OTOP เปิดตลาดลานดอกโดน วิถีปากแจ่ม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายใช้สอย และมีการแสดงพื้นบ้านของชุมชนทุกคืน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงจากชุมชนเขาหลัก ล่องแก่งเขาหลัก วัดภูเขาทอง ที่ประดิษฐานของพระนอนทรงเทริดมโนราห์ ถ้ำเขาช้างหาย ชุมชนนาหมื่นศรี ศูนย์ศิลปะวิถี อีกทั้งมีของฝากของที่ระลึกทั้งขนมเค้กและผ้าทอนาหมื่นศรี

          ททท.ซึ่งเป็นองค์กรที่ทำหน้าที่ด้านตลาดในและต่างประเทศ รวมถึงการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวปีนี้เป็นปีท่องเที่ยวแบบ Amazing ไทยเท่ มหัศจรรย์เมืองตรัง เที่ยวทุกที่ เก๋ไก๋ทุกเวลา และมีรางวัลสำหรับกิจกรรม CSR ขยะให้โชค นอกจากนี้ยังได้ประชาสัมพันธ์และแจ้งข่าวสารไปยังบริษัทนำเที่ยวจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชื่อมโยงเพื่อมาร่วมงานสัมผัสความงามด้านศิลปะและวิถีไทยในอัตลักษณ์ของชาวตรังอีกด้วย

          ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.ตรัง กล่าวอีกว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตรัง จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมงานเทศกาลศิลปะและวัฒนธรรม ครั้งที่ 3 (Arts and Culture at Art for Life Center) และร่วมเป็นเจ้าของบ้านที่ดี ซึ่งได้กำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 8-12 พฤษภาคม 2562 ณ ศูนย์ศิลปะวิถี บ้านคลองคุ้ย ตำบลปากแจ่ม อำเภอห้วยยอด โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีไทยในรูปแบบของศิลปวัฒนธรรม โดยผนวกรวมกับศิลปะร่วมสมัย ทั้งนี้ในวันนี้ (8 พ.ค.) ได้จัดให้มีการเสวนาภายใต้หัวข้อ "ท่องเที่ยวอลังการงานศิลป์” ระหว่างเวลา 17.30-18.30 น.