ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
พายุโนอึลเริ่มส่งผลกระทบต่อจังหวัดตรัง โดยทำให้เกิดภาวะฝนตก และทะเลมีคลื่นลมแรง ขอให้ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัยขอให้เพิ่มความระมัดระวังเพิ่มมากขึ้น

วันที่ 18 ก.ย. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

จากการที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนพายุโซนร้อนโนอึล จะเคลื่อนสู่ประเทศไทยใน18-19 กันยายนนี้ จะส่งผลให้หลายจังหวัดเกิดภาวะในจกหนักและลมแรง ส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อยู่ในจังหวัดที่ได้รับการประกาศเตือน ในส่วนของจังหวัดตรังทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตรัง ได้มีการแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เตรียมพร้อมในการรับมือพายุโนอึล ทั้งด้านเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัย เพื่อช่วยเหลือประชาชนหากได้รับความเดือดร้อนจากพายุโนอึล

              สำหรับบรรยากาศในพื้นที่จังหวัดตรังในขณะนี้เกิดภาวะฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องแต่ยังไม่ถึงขั้นที่หนักมาก ทำให้ประชาชนได้รับความยากลำบากในการเดินทาง  ส่วนคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงเพิ่มมากขึ้น ชาวเรือประมงขนาดเล็กต่างนำเรือจอดโดยเฉพาะชาวประมงขนาดเล็กตามเกาะต่างๆนั้นไม่มีการออกเรือจับสัตว์น้ำ เนื่องจากปัญหาคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง หากฝืนออกทะเลเกรงว่าจะเกิดอันตราย  อย่างไรก็ตามหากประชาชนได้รับความเดือดร้อนขอให้แจ้งให้ผู้นำท้องถิ่น หรือศูนย์บรรเทาสาธารณภัยอำเภอ ทางศูนย์บรรเทาสาธารณภัยจะได้เข้าไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน