ข่าวเด่นจังหวัดตรัง
ผู้ว่าฯ ตรัง เตรียมจัดงานฉลองรัฐธรรมนูญและงานกาชาดจังหวัดตรัง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจจากการจับจ่ายใช้สอยของประชาชนที่มาเที่ยวงาน โดยมีมาตรการที่เข้มงวดในการป้องกันโควิด -19

วันที่ 25 พ.ย. 2563 (จำนวนคนอ่าน 0 คน)
๊ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

        ที่ห้องประชุมศรีตรัง ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดตรัง นายขจรศักดิ์  เจริญโสภา  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการ คณะทำงานจัดงานฉลองรัฐธรรมนูญและงานกาชาดจังหวัดตรัง ประจำปี 2563 ที่จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 4 -15 ธันวาคม 2563 ที่สนามกีฬาทุ่งแจ้ง อำเภอเมืองตรัง  จังหวัดตรัง  ทั้งนี้การจัดงานฉลองรัฐธรรมนูญและงานกาชาดจังหวัดตรัง ได้มีการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี  โดยภาครัฐและภาคเอกชน  นำสิ่งของมาร่วมบริจาค เพื่อเป็นของรางวัลในการตักนาวากาชาด และรางวัลฉลากกาชาด   

         ทั้งนี้นายขจรศักดิ์  เจริญโสภา  ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง  กล่าวว่า ได้สั่งการที่ประชุมให้ดูแลด้านการเข้างานของประชาชน โดยมีการตั้งจุดตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของประชาชนที่จะเข้างาน จำนวน 5 จุด หากประชาชน มีอุณหภูมิเกินที่กำหนดก็จะมีที่ให้นักพักก่อนค่อยวัดอุณหภูมิใหม่  หากอุณหภูมิไม่ลด ก็จะมีรถพยาบาลนำตัวไปตรวจ  อีกทั้งทุกคนสแกนคิวอาร์โค๊ตก่อนเข้างานทุกคน ซึ่งเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข สำหรับการจัดงานฉลองรัฐธรรมนูญและงานกาชาดจังหวัดตรัง  ประชาชนที่มาเที่ยวงานโดยการตักนาวากาชาดได้ของรางวัลกลับบ้านแล้ว ยังเป็นการทำบุญ ซึ่งเงินที่ได้นั้นทางสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดตรัง  จะนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ และประชาชนที่ลำบากยากจน  ภายในงานมีการจัดการต่างๆมากมาย การเดินแบบผ้าไทย โดยการใช้ผ้าทอนาหมื่นศรี ซึ่งเป็นผ้าทอที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตรัง ที่สนับสนุนโดยกลุ่มเซ็นทรัล ทั้งนี้จังหวัดตรัง ปลอดผู้ติดเชื้อโควิด-19  จำนวน 230 วันแล้ว